Cen Land bắt đầu tham gia thị trường cung ứng nguồn nhân lực.

Cen Land bắt đầu tham gia thị trường cung ứng nguồn nhân lực.

Bắt đầu từ Đức, Cen Group tính chuyện cung ứng nhân lực toàn cầu

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Thông tin trên được Cen Group đưa ra trong toạ đàm “Global Job - Cơ hội việc làm toàn cầu”.

Tại toạ đàm, các chuyên gia, diễn giả đánh giá cao thị trường cung ứng nhân lực toàn cầu. Hiện tại, đây là một thị trường tiềm năng với các quốc gia đang phát triển. Ví dụ, với Philippines, mỗi năm nước này có khoảng 1 triệu người ra nước ngoài làm việc, đóng góp tới 12% GDP với khoảng 20 tỷ USD và là quốc gia có số kiều hối chuyển về nước cao thứ 4 thế giới.

Với Việt Nam, nguồn nhân lực cung cấp cho thị trường quốc tế hiện còn khá khiêm tốn, ở quy mô khoảng 100.000 người/năm. Riêng năm 2023, dự kiến có khoảng 380.000 người. Trong khi đó, theo Tổng cục Thống kê, hết quý 1/2023, số người thất nghiệp trong độ tuổi lao động là 1,05 triệu người.

Trong toạ đàm, ông Phạm Thanh Hưng, Chủ tịch Công ty cổ phần Cen Academy cho biết, đang đặt mục tiêu đưa 1.000 - 2.000 nhân sự lao động chất lượng cao sang Đức lao động trong năm 2023 - 2024, số nhân sự sẽ tăng 5 - 10 lần trong những năm tiếp theo. Sau Đức, mục tiêu của Cen Land sẽ là các thị trường Úc, Mỹ Canada, Newzeland,..

Để triển khai hoạt động này, Cen Academy đã bắt tay hợp tác cùng WBS Training - đơn vị chuyên về đào tạo, phát triển nhân lực tại Đức để thực hiện các hoạt động đào tạo; phối hợp cùng ngân hàng VietinBank để cung cấp các dịch vụ tài chính cho du học sinh. Trước mắt, Cen Academy sẽ tập trung vào các ngành nghề, lĩnh vực phù hợp với chuyên môn, kỹ năng của người Việt như: kỹ thuật, IT, Logistics, điều dưỡng, nhà hàng khách sạn…

Tin bài liên quan