Bị cá voi sát thủ đuổi bắt, sư tử biển cuống cuồng nhảy lên khiến lật cả tàu của con người

Bị cá voi sát thủ đuổi bắt, sư tử biển cuống cuồng nhảy lên khiến lật cả tàu của con người

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Từ một chuyến ngao du trên biển bình yên giờ đây những người trên tàu rơi vào tình cảnh mắc kẹt giữa sư tử biển và một đàn cá voi sát thủ dưới nước.

British Columbia là nơi có khoảng 25.000 cái hồ cũng như tiếp xúc với khoảng 20.000 km với bờ biển, do đó không có gì lạ khi người dân ở đây ai cũng mê mẩn với trò chơi câu cá. Ernet và Viesia Godek là một cặp vợ chồng người bản địa cũng không nằm ngoài hội những người thích đi câu cá. Tuy nhiên, trong một buổi đi săn bắt cá như mọi người, sự bình yên thường có chốn này bỗng dưng bị phá hủy tan nát bởi những sinh vật khổng lồ dưới mặt nước.

Buổi chiều thứ hai hôm đó, cặp vợ chồng Saanich đi đến khu vực vịnh Pedder, gần Victoria là địa điểm nổi tiếng yêu thích của loài cá voi, để câu cá. Vừa đến nơi, Ernest đã nhìn thấy một vài con cá voi sát thủ đang tụ tập tiến lại gần nên đã quyết định tắt động cơ chiếc thuyền máy. Bất ngờ, mọi người trên thuyền bị choáng váng khi nghe thấy âm thanh va chạm rất lớn dưới đáy thuyền rồi tiếp đó là sự xuất hiện của một chú sư tử biển siêu to khổng lồ.

Vài giây sau đó, con sư tử biển không cho những người trên thuyền thời gian nghĩ ngợi mà cố gắng nhoi cả người của nó lên trên chiếc thuyền. Trông con vật vô cùng sợ hãi và thảm hại khi mà cố gắng thở từng tiếng nặng nề và đau đớn. Với sức nặng của bản thân, con sư tử biển đã khiến con thuyền bị nghiêng hẳn về một hướng. Sự việc nghiêm trọng đến nỗi những người ở trên thuyền còn phải cố gắng bám víu vào một bên khi mà nước đã tràn vào thuyền. Lúc này, tất cả mọi người đều chỉ cầu nguyện là con tàu sẽ không bị lật.

Theo như Mark Malleson, một hướng dẫn viên du lịch kỳ cựu, nguyên nhân khiến con sư tử biển phát hoảng lên như vậy là do đang bị săn đuổi. Kẻ thù của chúng là ba con cá voi sát thủ có tên gọi là Bigg, cực kỳ nổi tiếng ở khu vực này do đã từng sát hại rất nhiều sinh vật. Có thể nói dưới mặt nước xanh thẳm, cá voi sát thủ (Orcinus orca) mới là những chủ nhân đích thực. Cá voi sát thủ được mệnh danh là loài săn mồi đỉnh cao của đại dương mà không có kẻ thù nào xứng tầm.

Tập tính săn mồi theo bầy đàn, với từng con mồi chúng săn theo cách khác nhau.

Cá voi sát thủ tiêu thụ khoảng 227 kg thức ăn mỗi ngày. Khi săn mồi, chúng thường dồn đàn cá vào một khu vực nhỏ để dễ dàng thưởng thức hoặc thường dùng đuôi hất tung con mồi lên khỏi mặt nước, tạo ra làn sóng cuốn con mồi đi khiến chúng mất phương hướng để tấn công, đặc biệt thường thấy khi chúng săn cá và hải cẩu.

Tin bài liên quan