Chú sư tử có sở thích đập cửa sổ xe ô tô của du khách

Chú sư tử có sở thích đập cửa sổ xe ô tô của du khách

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Mặc dù tỷ lệ sư tử tấn công con người tương đối thấp ở châu Phi, tuy nhiên ai mà biết điều gì có thể xảy ra khi một con sư tử nhảy xổ vào xe của bạn.

Dù đã được nuôi nhốt, huấn luyện trong các vườn bách thú hay các khu bảo tồn, các loài mãnh thú như sư tử, hổ, báo, cá sấu... vẫn luôn ẩn chứa trong người chúng bản năng hoang dã và chỉ cần có cơ hội bộc phát sẽ tạo ra những nguy hiểm tiềm tàng.

Nhiều vụ tai nạn thương tâm trên thế giới đã được ghi nhận, gây nên bởi sự bất cẩn của du khách khi đến thăm các loài động vật ăn thịt.

Trong một đoạn clip được anh Hannetjie van der Westhuizen, du khách tham quan tại Công viên Quốc gia Kruger đăng tải trên trang cá nhân twitter của mình, đã cho người xem một trải nghiệm thót tim khi quay cận cảnh vua sư tử đang cố gắng trèo lên cửa sổ xe ô tô.

Clip nguồn: LatestSightings.

Câu chuyện bắt đầu từ việc anh chàng Westhuizen nghe danh về cung đường S100 nổi tiếng ở Kruger là điểm đến hàng đầu của loài sư tử châu Phi. Đây là một con đường rộng rãi với xung quanh là những cánh đồng trống trải, địa điểm ưa thích của các loài động vật ăn cỏ và dĩ nhiên sư tử sẽ không bỏ qua chúng.

Cũng bởi niềm yêu thích đặc biệt đối với sư tử nên Westhuizen đã tìm đến cung đường này. Không mất nhiều thời gian để đoàn khách du lịch nhìn thấy một đàn sư tử khoảng 5 con đang dạo bước. Vấn đề ở chỗ, chúng là đàn sư tử cực kỳ nổi tiếng ở khu vực này bởi đặc tính thích "tương tác" với xe cộ đi lại. Những gì xảy ra sau đó đã được Westhuizen quay lại toàn bộ bằng máy camera.

Một con sư tử đã tình cờ cảm thấy chiếc gương xe ô tô của đoàn khách giống như một món đồ chơi quyến rũ. Nhưng sau khi chán với việc đó, con sư tử đột nhiên phát hiện ra người ngồi bên trong. Nhưng dường như chúng đã quá quen với việc đó nên thậm chí còn có hành động giống như đang vẫy tay chào hỏi. Sau đó nó liền nhảy lên cửa sổ và cố gắng làm vỡ chiếc kính cửa sổ chiếc xe.

"Ban đầu, chúng tôi đều cảm thấy có phần hơi căng thẳng và sợ hãi. Tuy nhiên, khi nhìn vào mắt của con sư tử, mọi người đều nhận ra con sư tử không hề có ý muốn tấn công mà chỉ đang tò mò khám phá vật thể kỳ lạ ở bên trong chiếc xe hơi. Mặc dù tinh thần đã phấn chấn hơn, nhưng việc hàm răng sắc nhọn của con sư tử có thể làm hỏng chiếc xe nên tất cả mọi người đã thống nhất là sẽ tiếp tục di chuyển"., anh Westhuizen tường thuật lại.

Theo quy định của công viên Kruger, mọi du khách đến đây đều có thể và được khuyến khích mở cửa xe khi di chuyển để cảm nhận rõ ràng từng hơi thở của hoang mạc tự nhiên. Tuy nhiên, nếu khách du lịch nhìn thấy hoặc cảm nhận được sự hiện diện của sư tử ở gần thì hãy ngay lập tức đóng cửa lại để đề phòng những trường hợp đột nhập bất ngờ.

Tin bài liên quan