BIC chi trả hơn 900 triệu đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng của BIDV Thái Hà

BIC chi trả hơn 900 triệu đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng của BIDV Thái Hà

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Tổng Công ty bảo hiểm BIDV (BIC) vừa chi trả hơn 900 triệu đồng quyền lợi bảo hiểm người vay vốn BIC Bình An cho thân nhân khách hàng N.V.B (sinh năm 1990).

Trước đó, ông N.V.B đã tham gia vay vốn tại chi nhánh BIDV Thái Hà với mục đích vay thấu chi tiêu dùng. Sau khi được cán bộ ngân hàng BIDV tư vấn đầy đủ về quyền lợi và phí bảo hiểm của sản phẩm bảo hiểm người vay vốn – BIC Bình An, ông đã quyết định tham gia bảo hiểm cho các khoản vay tại Ngân hàng.

Ngày 06/09/2023, sự việc đáng tiếc không may xảy ra, ông B. không may qua đời do gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Ngay sau khi nhận được thông tin từ phía gia đình khách hàng, BIC Thăng Long – đơn vị đại diện của BIC đã phối hợp với BIDV Thái Hà tích cực phối hợp với các bên liên quan nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ, thực hiện chi trả toàn bộ quyền lợi bảo hiểm người vay vốn với số tiền 911.619.414 đồng cho đại diện gia đình ông B., bao gồm số tiền tham gia bảo hiểm, hỗ trợ tiền lãi vay trong thời gian chờ làm thủ tục bảo hiểm và trợ cấp mai táng.

Bảo hiểm người vay vốn BIC Bình An được BIC và Ngân hàng BIDV phối hợp triển khai với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, quyền lợi bảo hiểm thiết thực đã trở thành một giải pháp bảo vệ toàn diện, góp phần đồng hành, chia sẻ khó khăn tài chính cùng gia đình người vay vốn trong trường hợp không may xảy ra rủi ro mất khả năng trả nợ.

Đối với ngân hàng, BIC Bình An cũng trở thành một công cụ quản trị rủi ro hữu hiệu trong hoạt động cho vay của Ngân hàng.

Tin bài liên quan