Chứng chỉ quỹ Quỹ ETF KIM Growth VNFINSELECT (FUEKIVFS) chính thức niêm yết

Chứng chỉ quỹ Quỹ ETF KIM Growth VNFINSELECT (FUEKIVFS) chính thức niêm yết

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Tính đến ngày 30/10/2022, quy mô vốn hóa của chỉ số VNFINSELECT đạt hơn 60 tỷ USD, chiếm 35% quy mô toàn thị trường.

Ngày 26/10/2022 Sở Giao Dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh đã ra Quyết định chấp thuận niêm yết cho Công ty TNHH Quản lý Quỹ KIM Việt Nam (KIM Việt Nam).

Theo đó, 6,3 triệu chứng chỉ quỹ Quỹ ETF KIM Growth VNFINSELECT (mã chứng khoán FUEKIVFS) chính thức giao dịch trên HOSE ngày 11/11.

KIM Growth VNFINSELECT ETF là quỹ bị động mô phỏng theo chỉ số VNFINSELECT, đại diện cho Ngành Tài chính tại Sở Giao Dịch Chứng Khoán Hồ Chí Minh. Đây là chỉ số mô phỏng các cổ phiếu trong ngành Tài chính bao gồm những cổ phiếu ngân hàng và công ty chứng khoán hàng đầu về thanh khoản và vốn hóa.

Tính đến ngày 30/10/2022, quy mô vốn hóa của chỉ số VNFINSELECT đạt hơn 60 tỷ USD, chiếm 35% quy mô toàn thị trường. KIM Growth VNFINSELECT ETF sẽ mang thêm lựa chọn hấp dẫn về mặt chi phí cho các nhà đầu tư mong muốn đầu tư vào các cổ phiếu ngành Tài chính.

KIM Việt Nam được thành lập với 100% vốn sở hữu của công ty mẹ Korea Investment Management Co., Ltd – một trong những công ty quản lý tài sản hàng đầu Hàn Quốc về quy mô quản lý tài sản tính đến 30/09/2022 đạt với 34 tỷ đô la Mỹ. Tại Việt Nam, KIM Việt Nam hiện cũng là một trong những công ty có tài sản quản lý lớn nhất với quy mô tài sản đạt gần 1 tỷ đô la Mỹ.

Sau 15 năm hoạt động tại Việt Nam, bên cạnh các quỹ đầu tư chủ động, KIM Việt Nam đang tập trung đẩy mạnh phát triển các sản phẩm quỹ đầu tư chỉ số. KIM VNFINSELECT ETF là quỹ ETF thứ hai của KIM Việt Nam sau Quỹ KIM Growth VN30 ETF được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh từ đầu năm 2022.

Tin bài liên quan