Cổ phiếu cần quan tâm ngày 28/7

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 28/7

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 28/7 của các công ty chứng khoán.

Mục tiêu chốt lãi của GIL nằm tại xung quanh giá 20.5

CTCK BIDV (BSC)

Cổ phiếu GIL của Công ty cổ phần Sản xuất Kinh doanh Xuất nhập khẩu Bình Thạnh thời gian qua đã tích lũy ngắn hạn tại xung quanh ngưỡng 18 sau khi có sự điều chỉnh từ vùng đỉnh 21.5.

Thanh khoản cổ phiếu phiên hôm nay tăng cao đã giúp GIL đóng cửa ở mức trần, qua đó trở thành một trong số ít cổ phiếu không rơi vào xu thế bán tháo của thị trường chung.

Các chỉ báo kỹ thuật hiện đang nghiêng về trạng thái tích cực. Chỉ báo động lượng RSI đang tăng dần và còn cách khá xa vùng quá mua nên động lực tăng có thể được duy trì trong ngắn hạn.

Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của GIL nằm tại mốc 18.5. Mục tiêu chốt lãi của cổ phiếu nằm tại xung quanh giá 20.5, cắt lỗ nếu ngưỡng 17.5 bị xuyên thủng.

Khuyến nghị mua DNM với giá mục tiêu 57.690 đồng/CP

CTCK MB (MBS)

Chúng tôi khuyến nghị mua đối với cổ phiếu DNM của CTCP Y tế Danameco với giá mục tiêu điều chỉnh tăng 57.690 đồng.

Giá mục tiêu được xác định dựa trên phương pháp so sánh P/B, trong đó P/B mục tiêu dựa trên P/B của các DN bình quân trong ngành trong cùng khu vực và áp dụng mức chiết khấu 15% do quy mô nhỏ hơn của DNM.

Lợi nhuận sau thuế dự phóng điều chỉnh tăng lên 48 tỷ đồng do (i) kết quả kinh doanh quý II tốt hơn so với kỳ vọng, trong khi (ii) dịch bệnh đang có dấu hiệu nghiêm trọng hơn tại nhiều quốc gia trên thế giới. 

Khuyến nghị mua cổ phiếu PNJ

CTCK Bản Việt (VCSC)

Chúng tôi duy trì khuyến nghị mua cho (PNJ) khi cho rằng lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ của PNJ sẽ dẫn dắt tăng trưởng lợi nhuận gia tăng sau năm 2020 dù khả năng tăng trưởng chi tiêu của người tiêu dùng trong nước hạ nhiệt.

Chúng tôi điều chỉnh giảm tổng lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số giai đoạn 2020-2022 thêm 4% do dự báo biên lợi nhuận gộp mảng bán lẻ thấp hơn khi môi trường vĩ mô hiện chưa rõ ràng.

Tin bài liên quan