Cổ phiếu cần quan tâm ngày 6/7

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 6/7

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 6/7 của các công ty chứng khoán.

Mục tiêu chốt lãi của PLX nằm tại khu vực 18-18.5

CTCK BIDV (BSC)

Cổ phiếu PLC của Tổng Công ty Hóa dầu Petrolimex-CTCP đã có sự điều chỉnh ngắn hạn về ngưỡng 14.5 trong thời gian vừa qua nhưng hiện đang đảo chiều để tiếp tục đà hồi phục từ đầu tháng 4.

Thanh khoản cổ phiếu trong phiên cuối tuần 3/7 tăng mạnh so với các phiên trước đó đã đưa giá cổ phiếu tăng ấn tượng 7.19%.

Các chỉ báo kỹ thuật hiện đa số đang ủng hộ cho trạng thái tích cực của PLC. Chỉ báo động lượng RSI đang tăng dần và còn cách khá xa vùng quá mua nên đà tăng có thể vẫn được duy trì trong những phiên tới.

Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của PLC nằm tại mốc 15.5. Mục tiêu chốt lãi của cổ phiếu nằm tại khu vực 18-18.5, cắt lỗ nếu ngưỡng 14.5 bị xuyên thủng.

Khuyến nghị mua cho BMP với giá mục tiêu 60.800 đồng/CP

CTCK Bản Việt (VCSC)

CTCP Nhựa Bình Minh (BMP) sẽ thanh toán 1.000 đồng/CP (tương ứng lợi suất cổ tức 1,8%) cho đợt trả cổ tức tiền mặt thứ ba của năm tài chính 2019. Ngày giao dịch không hưởng quyền và ngày thanh toán đợt cổ tức tiền mặt này lần lượt là ngày 17/07 và 05/08.

Đợt thanh toán cổ tức này phù hợp với kế hoạch cổ tức tiền mặt 5.000 đồng/CP cho năm tài chính 2019 (lợi suất cổ tức 8,9% - trong đó đã thanh toán toán 4.000 đồng/CP) được thông qua tại ĐHCĐ của công ty.

Chúng tôi hiện có khuyến nghị mua cho BMP với giá mục tiêu 60.800 đồng/CP (tổng mức sinh lời dự phóng 16,1%, bao gồm lợi suất cổ tức 7,1%). Theo giá cổ phiếu hiện tại, BMP hiện được giao dịch tại P/E dự phóng năm 2020 là 11,9 lần, dựa theo dự báo của chúng tôi.

Khuyến nghị nắm giữ cổ phiếu DHC
CTCK MB (MBS)

Chúng tôi khuyến nghị nắm giữ đối với cổ phiếu DHC của CTCP Đông Hải Bến Tre với giá mục tiêu 41.100 đồng trên cơ sở:

(i) là doanh nghiệp lớn nhất trong ngành giấy niêm yết trên sàn & là DN có thị phần cao nhất mảng đóng gói bao bì sản phẩm tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long với thị phần 30%,

(ii) tiềm năng tăng trưởng cao đối với ngành giấy bao bì khi xu hướng sử dụng bao bì giấy thay thế các sản phẩm từ nhựa ngày càng tăng và hưởng lợi từ các Hiệp định thương mại tự do,

và (iii) gia tăng sản lượng tiêu thụ nhờ Nhà máy Gia Long GĐ2 đưa vào hoạt động.

Chúng tôi lưu ý rằng kết quả kinh doanh quý II của doanh nghiệp mặc dù vẫn ghi nhận mức tăng cao so với cùng kỳ nhờ Nhà máy Gia Long GĐ2 đi vào hoạt động, nhưng sẽ giảm so với Q1 do tác động mạnh hơn từ dịch bệnh Covid-19 đối với các doanh nghiệp dệt may và thủy sản, trong khi giá OCC tăng mạnh từ tháng 3 do thiếu nguồn cung từ các quốc gia cung cấp chính (Mỹ, Châu Au, Nhật Bản).

Tin bài liên quan