Đen đủi như con trăn, miếng ăn đến miệng còn bị linh cẩu "cướp" mất

Đen đủi như con trăn, miếng ăn đến miệng còn bị linh cẩu "cướp" mất

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Thiên nhiên vốn dĩ hoang sơ và đẹp đẽ vô cùng, tuy nhiên cũng không thiếu sự tàn nhẫn ẩn chứa bên trong. Điều quan trọng là hãy để tất cả mọi thứ được tự giải quyết một cách tự nhiên, vốn dĩ như cách nó được tạo ra.

Anh Mike Sutherland, 34 tuổi, nhà sáng lập khu bảo tồn Escape Safari Co, với hơn 12 năm lăn lộn trên khắp mọi ngõ ngách ở châu Phi tưởng như đã nắm tỏ tường mọi thứ ở nơi đây ấy thế mà lại trong chuyến đi đến vùng Mombo Camp, Okavango Delta ở Botswana lại bắt gặp phải một cảnh tượng khiến anh phải ngỡ ngàng.

Để thêm gia vị cho cuộc sống, Mike lựa chọn thời điểm của chuyến đi trùng với mùa sinh sản của các loài động vật như lợn bướu, linh dương impala, linh dương đầu bò...

Trên quãng đường ngao du vào buổi sáng hôm ấy, đoàn khách du lịch trông thấy vô số linh dương impala con đang chạy tung tăng trên đường. Nhìn thấy những "mầm non" mới nhú tràn đầy sức sống như vậy khiến ai cũng cảm thấy tươi vui, tích cực.

Tuy nhiên, đoàn khách du lịch không phải là những người duy nhất đi đến khu vực này để tìm đàn linh dương impala. Từ đằng xa, một kẻ săn mồi khét tiếng - linh cẩu, đang lững thững tiến đến gần. Cùng lúc đó, một con trăn hoàng gia (python) cũng đang luồn lách từ một cây Bushwillow to lớn, nặng trĩu quả.

Clip nguồn: LatestSighting.

Một chú linh dương bé nhỏ mải chơi thế nào lại tò mò đến đúng chiếc cây, nơi con trăn săn mồi đang ẩn nấp dưới những lớp lá mục. Thế là chỉ trong nháy mắt, con thú đáng thương đã bị con trăn tóm gọn.

Tiếng kêu cứu thất thanh của con linh dương bé nhỏ đã thu hút đoàn khách du lịch. Bọn họ nhanh chóng kéo đến khu vực để xem chuyện gì xảy ra, con linh cẩu cũng vậy.

Ban đầu là từ dưới chân, sau đó con trăn bắt đầu quấn quanh toàn bộ cơ thể con linh dương rồi siết chặt. Sức mạnh áp đảo từ con trăn nhanh chóng khiến con linh dương bị vắt kiệt sinh lực.

Chứng kiến cảnh tượng đó, con linh cẩu bắt đầu lao đến để tìm kiếm cơ hội. Ban đầu, nó tìm cách để gỡ con trăn ra khỏi linh dương với ý định nẫng tay trên nhưng không thành, do đó chuyển sang trò "mèo vờn chuột". Con linh cẩu kiên nhẫn chờ đợi, cắn từng phát mạnh vào con trăn nhưng vô ích. Cuối cùng nó quyết định dùng miệng nâng cả con trăn lẫn con linh dương đi khoảng 10 - 15 m trước khi thả cả hai con vật xuống đất.

Con linh cẩu quyết định gặm luôn cả hai con vật. ảnh 1

Con linh cẩu quyết định gặm luôn cả hai con vật.

Bị quấy rối một cách thô bạo như vậy, con trăn không còn cách nào khác ngoài bỏ cuộc. Nó rít lên một tiếng đầy thù hằn rồi bực tức trườn đi chỗ khác, ngậm ngùi bỏ lại con mồi của mình. Kẻ giành được chiến thắng, con linh cẩu sau đó chỉ mất vài phút để tận hưởng con mồi ngay trước sự bất lực của linh dương mẹ đang nhìn theo.

Tin bài liên quan