Giá Bitcoin hôm nay ngày 1/10: Kết thúc tháng giao dịch "không được ưa thích", giới chuyên gia kỳ vọng vào quý IV bùng nổ của Bitcoin

Giá Bitcoin hôm nay ngày 1/10: Kết thúc tháng giao dịch "không được ưa thích", giới chuyên gia kỳ vọng vào quý IV bùng nổ của Bitcoin

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Tính đến thời điểm sáng ngày 1/10, thị trường tiền điện tử có 76/100 mã tăng điểm. Đồng tiền đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa Bitcoin tăng 1,53%, lên 43.496 USD/BTC.

Đúng như dự đoán, về một tháng 9 "ảm đạm", tháng giao dịch chưa từng được ưa thích của các nhà đầu tư, giá Bitcoin đã ghi nhận mức sụt giảm 11% so với tháng trước, từ mức cao trên 50.000 USD hạ xuống khu vực 43.000 USD.

Thống kê kể từ năm 2013 cho đến nay, đã 6 lần giá Bitcoin đỏ lửa vào tháng 9 và chỉ có 2 lần tăng giá, tuy nhiên hiệu suất tăng giá cao nhất vào năm 2016 với con số khiêm tốn khoảng hơn 6%.

Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy Bitcoin đang tiếp tục được nhận nhiều hỗ trợ để có thể giữ vững mức giá trên 40.000 USD trong khoảng thời gian thị trường liên tục xảy ra biến động, tuy nhiên vẫn đang gặp nhiều lực cản ở quanh khu vực 50.000 USD, nơi mà người mua kiếm được nhiều lợi nhuận từ đầu tháng.

Michael Boutros, chuyên gia phân tích tại DailyFX nhận định, khi và chỉ khi giá Bitcoin bứt phá được lên trên 47.000 USD thì mới có thể xác nhận xu hướng tăng của thị trường.

Báo cáo tài chính hàng năm của Công ty Quản lý quỹ Genesis (GFM) cho biết, các nhà đầu tư tổ chức nên tiếp tục đẩy mạnh mở rộng thị trường quỹ tiền điện tử, vì dự đoán Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) có thể sẽ phê duyệt ETF Bitcoin trong năm nay. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 20 đề xuất quỹ Bitcoin ETF đến từ các công ty đang chờ được xem xét, trong đó có rất nhiều tên tuổi lớn như Vanark, Morgan Stanley...

Ông Gary Gensler, Chủ tịch SEC trong bài phát biểu tại Hội nghị Tương lai của ngành quản lý tài sản khu vực Bắc Mỹ cho biết, khả năng sẽ có các quỹ Bitcoin ETF dựa trên hợp đồng tương lai. Mặc dù Gensler nhấn mạnh rằng đây là quan điểm cá nhân của ông chứ không đại diện cho SEC, tuy nhiên cơ quan này đã để ý đến các công nghệ mới (blockchain) và tính ứng dụng thực tiễn của chúng đối với hệ thống tài chính.

Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) khi trả lời câu hỏi của Ted Budd, đại diện Đảng Cộng hòa về hành động cấm giao dịch tiền điện tử của Trung Quốc, cho biết, Chính phủ Mỹ sẽ không cân nhắc những động thái tiêu cực như thế, mà thay vào đó, sẽ dùng pháp lý để điều tiết thị trường tiền điện tử. Ông Powell cũng nói về các đồng stablecoin giống như các quỹ tiền tệ nhưng ở một mức độ nào đó đang nằm ngoài các quy định, do đó cần được quản lý một cách phù hợp.

Trước những quan điểm tích cực, giới chuyên gia kỳ vọng, bước sang tháng 10 và quý IV/2021, thị trường tiền điện tử sẽ tìm lại được đà tăng trưởng như đã từng xảy ra trong những năm trước đó.

Thị trường tiếp tục hồi phục trong phiên giao dịch ngày 1/10. Nguồn: Coin360.
Thị trường tiếp tục hồi phục trong phiên giao dịch ngày 1/10. Nguồn: Coin360.

Ngoài Bitcoin, có 8/10 đồng tiền điện tử đứng đầu tăng giá trong phiên giao dịch ngày hôm nay: Ethereum tăng 1,67% đạt 3.006 USD; Cardano tăng 0,03% đạt 2,11 USD; Tether tăng 0,24% đạt 1,00 USD; Binance Coin tăng 2,73% đạt 385,33 USD; Solana tăng 2,55% đạt 141,41 USD; Dogecoin tăng 2,77% đạt 0,199 USD; Polkadot tăng 2,74% đạt 28,81 USD.

Có 2/10 đồng tiền đứng đầu giảm giá: XRP giảm 0,69% còn 0,94 USD; Avalanche giảm 2,51% còn 65,56 USD.

Trong phiên giao dịch cuối tháng 9, giá của đồng Ethereum (ETH) đã lấy lại được mốc tâm lý 3.000 USD, mặc dù vẫn giao dịch trong phạm vi hẹp đã được thiết lập trong khoảng 10 phiên trở lại đây từ 3.200 USD - 2.770 USD (trên đường Fibinacci 0.786).

Dưới góc độ kỹ thuật, biểu đồ giá của đồng ETH trong khung ngày đang có xu hướng hình thành đáy cũ cao hơn khoảng 1.000 USD so với mức đáy thấp nhất thiết lập trong tháng 7, điều này đã khiến đồng ETH hình thành mô hình tam giác tăng dần. Trước đó, mô hình tam giác tăng dần đã từng xuất hiện khi giá của ETH bứt phá từ 380 USD lên 1.400 USD. Nếu các vùng hỗ trợ tiếp tục được giữ vững, thì nhiều khả năng thị trường sẽ chứng kiến động thái tăng giá tiếp theo của đồng ETH.

Ngoài ra, với việc với ngày đáo hạn quyền chọn kết thúc vào ngày 1/10, phe bò cũng phải giữ cho giá của ETH ở trên 3.000 USD để tránh các áp lực giảm giá có thể xảy ra.

Một thông tin tốt đến với thị trường, trong thông báo được đưa ra vào ngày 30/9, mạng xã hội Tiktok đã công bố TikTok Top Moments, một chương trình cho phép các nhà sáng tạo nội dung sẽ được tôn vinh và nhận phần thưởng xứng đáng với thành quả của mình.

Được biết, chương trình TikTok Top Moments sẽ giới thiệu 6 video dưới dạng NFT (không thể thay thế) từ những nghệ sỹ nổi tiếng Lil Nas X, Rudy Willingham, Bella Poarch, Curtis Roach, Brittany Broski, FNMeka, Jess Marciante và Gary Vaynerchuk.

Họ sẽ hợp tác với COIN ARTIST, x0r, RTFKT, Grimes và nhiều người khác để tạo ra các video NFT nhằm tôn vinh những đóng góp của mình cho cộng đồng. Số tiền thu được sẽ được chuyển cho những người sáng tạo nội dung, nghệ sỹ NFT có liên quan và được trích một phần để làm từ thiện.

Các đợt phát hành NFT sẽ được khởi chạy trên blockchain Ethereum và được thực hiện bởi Immutable X, một giải pháp mở rộng quy mô mới cho giao thức NFT Immutable.

Có vẻ như trong thời gian gần đây, Tiktok đang cho thấy sự hứng thú với công nghệ blockchain và đưa nó vào trong chiến lược kinh doanh của mình. Trước đó, công ty đã kết hợp với nền tảng blockchain phát sóng trực tuyến Audius nhằm phát triển tính năng mới có tên gọi là Tiktok Sounds. Điều này cho phép người dùng Audius có thể xuất các bài hát được tạo trên giao thức sang TikTok.

Tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo đạt khoảng 1.859 tỷ USD, tăng 20 tỷ USD so với ngày 30/9.

Tin bài liên quan