Giá Bitcoin hôm nay ngày 29/9: Thị trường giảm giá, cơ hội bắt đáy đã đến?

Giá Bitcoin hôm nay ngày 29/9: Thị trường giảm giá, cơ hội bắt đáy đã đến?

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Tính đến thời điểm sáng ngày 29/9, thị trường tiền điện tử có 15/100 mã tăng điểm. Đồng tiền đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa Bitcoin giảm 1,59%, xuống 41.672 USD/BTC.

Bitcoin tiếp tục có phiên giảm giá do nhà đầu tư lo ngại về tình hình kinh tế của Mỹ. Trong phiên giao dịch đêm qua, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm kho bạc Mỹ phiên đêm qua tăng lên mức 1,567%, mức cao nhất kể từ tháng 6, cùng với đó là sự hồi phục của đồng USD cho thấy tâm lý lo ngại của nhà đầu tư về nguy cơ Chính phủ Mỹ vỡ nợ sẽ xảy ra.

Giới chuyên gia nhận định, Bitcoin đang bị mắc kẹt ở giữa việc chờ đợi những quy định về pháp lý rõ ràng hơn ở Mỹ và phương hướng giải quyết cuộc khủng hoảng nợ gây ra bởi tập đoàn Evergrande ở Trung Quốc của các ngân hàng trung ương.

Mới đây, người dân tại Trung Quốc tiếp tục cảm nhận được "sức nóng" của chính sách cấm giao dịch tiền điện tử tại quốc gia đông dân nhất thế giới, sau khi không thể truy cập vào hai trang web dữ liệu tiền điện tử lớn đó là CoinGecko và CoinMarketCap.

Việc kiểm duyệt các trang web dữ liệu tiền điện tử là dấu hiệu mới nhất cho thấy Trung Quốc không chỉ buộc các công ty tiền điện tử và các nền tảng dịch vụ có trụ sở trong nước rời đi, mà còn cố gắng hạn chế người dùng Trung Quốc tiếp xúc với thông tin thị trường.

Tuy nhiên, theo như khảo sát được tiến hành bởi Bloomberg, nhiều nhà đầu tư, trong đó có những người đến từ Trung Quốc vẫn giữ nguyên quan điểm ủng hộ thị trường tiền điện tử.

Stephen, một nhà đầu tư tiền điện tử ở Thượng Hải cho biết: "Lệnh cấm của Chính phủ Trung Quốc không phải là một điều mới mẻ đối với chúng tôi, do đó sự điều chỉnh lần này của thị trường là tín hiệu tốt để cho các nhà đầu tư mua thêm hàng. Chính phủ đã có một bước đi thông minh, đủ để đe dọa những nhà đầu tư mới khiến nhiều người rời bỏ thị trường bằng việc cấm giao dịch và khai thác tiền điện tử. Tuy nhiên, họ không thể đưa ra lệnh cấm đối với việc nắm giữ, tích trữ tiền điện tử, bởi đây là điều không thể kiểm soát, do đó những nhà đầu tư lâu năm, dài hạn hầu như không bị dao động bởi những áp lực gần đây từ Chính phủ".

Dữ liệu từ Material Indicators trong tuần này chỉ ra một số ví của các cá voi "nhỏ" đã bán, trong khi các "siêu cá voi" và to hơn nữa thì mua thêm hàng. Số lượng di chuyển Bitcoin trên thị trường đang đạt những con số kỷ lục, tổng giá trị khối lượng giao dịch có giá trị trên 10 triệu USD đã đạt hơn 10 tỷ USD, con số này còn cao hơn thời điểm giá Bitcoin đạt mức 55.000 - 60.000 USD.

Cùng với đó, theo hồ sơ từ Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) cho thấy, công ty BlackRock đã liên tục gia tăng số lượng hợp đồng tương lai Bitcoin của mình kể từ quý I/202.

Cụ thể, theo hồ sơ đệ trình vào ngày 28 tháng 9 với SEC, quỹ phân bổ toàn cầu BlackRock đã có 54 hợp đồng tương lai Bitcoin (BTC) được phát hành thông qua Chicago Mercantile Exchange (CME) tính đến ngày 31/7. Các hợp đồng hết hạn vào ngày 27/8, trị giá khoảng 10,8 triệu USD.

Cũng theo hồ sơ từ SEC, Morgan Stanley hiện đang sở hữu 58.116 cổ phiếu của Grayscale BTC tính đến ngày 31/7, trước đó công ty chỉ sở hữu khoảng 28.289 cổ phiếu trong dịp đầu năm. Điều này cho thấy mức độ lạc quan của Morgan Stanley đối với hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số trong thời gian qua.

Thị trường sụt giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày 29/9. Nguồn: Coin360.
Thị trường sụt giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày 29/9. Nguồn: Coin360.

Ngoài Bitcoin, có 8/10 đồng tiền điện tử đứng đầu giảm giá trong phiên giao dịch ngày hôm nay: Ethereum giảm 2,61% còn 2.859 USD; Cardano giảm 4,72% còn 2,04 USD; Tether giảm 0,24% còn 1,00 USD; XRP giảm 2,42% còn 0,91 USD; Dogecoin giảm 4,33% còn 0,183 USD; Polkadot giảm 2,27% còn 27,01 USD; Avalanche giảm 6,56% còn 63,43 USD.

Có 2/10 đồng tiền điện tử tăng điểm: Binance Coin tăng 0,02% đạt 336,92 USD; Solana tăng 0,17% đạt 136,25 USD.

Việc giá Bitcoin liên tục giảm trong các phiên giao dịch gần đây đã kéo theo đà đi xuống của hầu hết các đồng altcoin khác trên thị trường.

Một lần nữa chúng ta lại chứng kiến giá của đồng Ethereum (ETH) giảm xuống dưới mốc 3.000 USD, điều này đã khiến nhiều nhà giao dịch phải tìm cách cắt lỗ.

Theo dữ liệu từ sàn giao dịch phái sinh Deribit, khối lượng giao dịch quyền chọn bán (Put option) đang có xu hướng tăng cao quanh mức giá 2.700 USD, nếu giá giảm ETH tiếp tục giảm sâu có thể sẽ kích hoạt các đợt thanh lý trên diện rộng vào ngày 8/10. Quyền chọn bán cho phép người mua sở hữu quyền được bán tài sản cơ sở tại một giá cố định cho người bán quyền chọn bán. Đổi lại, người mua quyền phải trả cho người bán một khoản phí. Người bán quyền có nghĩa vụ phải trả cho người bán một khoản phí. Người bán quyền có nghĩa vụ phải mua tài sản khi người mua thực hiện quyền (nghĩa là bán tài sản).

Trên biểu đồ kỹ thuật, đồng ETH đang có vùng hỗ trợ cứng của đường trung bình MA 200 ngày quanh khu vực 2.760 USD.

Thông báo mới nhất của đội ngũ phát triển blockchain Ethereum cho biết, bản nâng cấp Altair sẽ được triển khai trên Ethereum 2.0 vào ngày 27/10. Altair là nâng cấp lớn đầu tiên kể từ khi Beacon Chain của Ethereum 2.0 ra mắt vào tháng 12/2020.

Nâng cấp Altair sẽ đem đến hỗ trợ cho các client trên Beacon Chain và cơ chế thưởng/phạt cho người xác thực giao dịch (validator) cùng với việc khắc phục một số vấn đề còn đang tồn tại khác.

Cùng với đó, đội ngũ phát triển còn công bố cấu hình kỹ thuật cho “The Merge", thuật ngữ dùng để chỉ sự hợp nhất giữa blockchain Ethereum hiện tại và blockchain Ethereum 2.0, nhằm tạo sự chuẩn bị trước cho quá trình chuyển đổi lên Ethereum 2.0 trong năm 2022.

Tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo đạt khoảng 1.762 tỷ USD, giảm 50 tỷ USD so với ngày 28/9.

Tin bài liên quan