Giá Bitcoin hôm nay ngày 26/8: Diễn biến khó lường của Bitcoin, đồng Binance Coin tăng mạnh nhờ được "giải oan" tại Anh

Giá Bitcoin hôm nay ngày 26/8: Diễn biến khó lường của Bitcoin, đồng Binance Coin tăng mạnh nhờ được "giải oan" tại Anh

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Ngày 26/8, thị trường tiền điện tử phân hóa với 60/100 mã tăng giá.

Tính đến thời điểm sáng ngày 26/8, thị trường tiền ảo có 60/100 mã tăng điểm, còn lại 40 đồng tiền ảo khác giảm giá. Đồng tiền đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa Bitcoin tăng 1,41%, được niêm yết với giá 48.672 USD/BTC.

Giá của Bitcoin đang có những diễn biến khó lường trong phiên giao dịch ngày hôm nay sau khi liên tục có những sự thay đổi lên xuống thất thường.

Tiếp nối đà suy giảm trong phiên giao dịch ngày hôm qua, giá Bitcoin đã có thời điểm giảm sâu xuống mức 47.151 USD, sau đó nhờ sự nhập cuộc của dòng tiền bắt đáy đã đẩy giá Bitcoin tăng ngược lên trên 49.000 USD, tuy nhiên áp lực bán tiếp tục tăng cao đã khiến Bitcoin không thể giữ được giá và liên tục sụt giảm ở thời điểm hiện tại.

Theo dữ liệu từ trang phân tích Arcane Research, khối lượng giao dịch của Bitcoin trong vòng 7 ngày qua chỉ đạt 5 tỷ USD, chỉ bằng một nửa so với những gì nó đã đạt được khi giá Bitcoin tăng vượt lên trên 50.000 USD trước đó. Mặc dù giá Bitcoin có sự phục hồi trong thời gian gần đây, tuy nhiên khối lượng giao dịch không tăng cao, thanh khoản hầu như vẫn đi ngang cho thấy có vẻ như giới đầu tư vẫn chưa sẵn sàng đối với mức giá trên 50.000 USD của Bitcoin.

Thông tin từ trang CryptoQuant cho thấy số lượng Bitcoin trên các sàn giao dịch giao ngay trong những ngày qua hầu như đang đi ngang, các sàn hợp đồng quyền chọn (Derivate) mua có xu hướng tăng, funding rate trên các sàn phái sinh đang ở chỉ số dương cho thấy có vẻ như thị trường vẫn đang ở xu hướng tăng mặc dù dấu hiệu này vẫn chưa được rõ ràng cho lắm.

Một thông tin tích cực đó là mặc dù Bitcoin đang có sự điều chỉnh, tuy nhiên điều đó không ảnh hưởng nhiều đến tâm lý của giới đầu tư trong những ngày qua.

Dữ liệu từ trang Glassnode chỉ ra nguồn cung Bitcoin được nắm giữ bởi những nhà đầu tư dài hạn, tổ chức đầu tư đã đạt con số khoảng 12,69 triệu Bitcoin, con số kỷ lục đã từng được ghi nhận vào tháng 10/2020.

Yoni Assia, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành công ty EToro cho biết ngày càng có nhiều nhà đầu tư đa dạng hóa danh mục của mình vào thị trường tiền điện tử. Hơn những thế, bất chấp sự điều chỉnh mạnh của thị trường trong những tháng qua, nhiều nhà đầu tư thông qua nền tảng EToro đã không rời bỏ tiền điện tử mà thay vào đó tiếp tục nắm giữ hoặc mua thêm nhiều tài sản có liên quan đến tiền điện tử.

Trong một hồ sơ được gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) cho biết, hơn 30 quỹ của Morgan Stanley đang sở hữu khối lượng lớn cổ phiếu Grayscale Bitcoin Trust (GBTC). Quỹ lớn nhất là Morgan’s Insight Fund với hơn 928.051 cổ phiếu trị giá khoảng 36 triệu USD, tương đương với hơn 700 Bitcoin (BTC).

Ngoài nắm giữ số lượng lớn cổ phiếu GBTC, Morgan Stanley còn là nhà đầu tư lớn của một công ty tiền điện tử được hỗ trợ bởi Coinbase. Ngân hàng này đã đầu tư khoản tiền trị giá 48 triệu USD vào nền tảng Securifying dựa trên blockchain.

Thị trường tăng giảm trái chiều trong phiên giao dịch ngày 26/8. Nguồn: Coin360.
Thị trường tăng giảm trái chiều trong phiên giao dịch ngày 26/8. Nguồn: Coin360.

Ngoài Bitcoin, có 6/10 đồng tiền điện tử đứng đầu tăng giá trong phiên giao dịch ngày hôm nay: Ethereum tăng 0,86% còn 3.206 USD; Binance Coin tăng 5,87% đạt 507,87 USD; Tether tăng 0,06% đạt 1,00 USD; Solana tăng 1,33% đạt 72,09 USD; Bitcoin Cash tăng 0,26% đạt 642,45 USD.

Có 4/10 đồng tiền điện tử đứng đầu giảm giá: Cardano giảm 2,34% còn 2,67 USD; XRP giảm 0,31% còn 1,15 USD; Dogecoin giảm 1,49% còn 0,283 USD; Polkadot giảm 1,07% còn 25,71 USD.

Nổi bật trong top 10, đồng Binance tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày hôm nay nhờ thông tin tích cực từ Cơ quan Tài chính Anh (FCA) đã xác nhận sàn giao dịch tiền điện tử Binance có tuân thủ các yêu cầu về pháp lý tại nước này.

Trước đó vào tháng 6/2021, Binance Markets Limited đã bị FCA cảnh báo về việc sẽ không được phép triển khai hoạt động mà không có sự đồng ý trước bằng văn bản của cơ quan này.

Sau đấy, Binance đã chỉ ra rằng Binance Markets Limited không phải là tổ chức cung cấp các sản phẩm phái sinh ở Anh và đã có những nỗ lực để tăng cường tuân thủ các yêu cầu của cơ quan chức năng như thuê nhân sự mới và yêu cầu tất cả người dùng phải KYC (xác thực tài khoản) của mình ngay lập tức.

Trong thông báo ngày 25/8, FCA đã ra thông báo chính thức về việc chấp nhận Binance Markets Limited đồng nghĩa với việc sàn giao dịch Binance sẽ quay trở lại hoạt động tại Anh.

Hoạt động của sàn Binance thời gian vừa qua đang gặp phải rất nhiều vấn đề về pháp lý, siết chặt quản lý tại nhiều quốc gia trên thế giới, thậm chí Changpeng Zhao (CZ) - Giám đốc điều hành của công ty đã từng tuyên bố sẵn sàng từ chức. Tuy nhiên với sự chấp thuận của FCA, có vẻ như tình hình hoạt động của Binance sẽ trở nên dễ thở hơn, tín hiệu lạc quan đã giúp cho giá của đồng Binance Coin (BNB) tăng mạnh hơn 5% và đạt mức 507 USD trong phiên giao dịch ngày hôm nay.

Tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo đạt khoảng 1.983 tỷ USD, giảm 28 tỷ USD so với ngày 25/8.

Tin bài liên quan