Giá Bitcoin hôm nay ngày 23/8: Lần đầu tiên trong vòng 3 tháng, Bitcoin vượt mốc 50.000 USD, 100% nhà đầu tư mua đồng ADA đều có lãi

Giá Bitcoin hôm nay ngày 23/8: Lần đầu tiên trong vòng 3 tháng, Bitcoin vượt mốc 50.000 USD, 100% nhà đầu tư mua đồng ADA đều có lãi

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Ngày 23/8, thị trường tiền điện tử sắc xanh bao phủ với 80/100 mã tăng giá.

Tính đến thời điểm sáng ngày 23/8, thị trường tiền ảo có 80/100 mã tăng điểm, còn lại 20 đồng tiền ảo khác giảm giá. Đồng tiền đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa Bitcoin tăng 2,74%, được niêm yết với giá 50.143 USD/BTC.

Sau chuỗi ngày chật vật, cuối cùng đồng Bitcoin (BTC) đã có thể vượt qua cột mốc tâm lý quan trọng 50.000 USD. Kể từ tháng 5, phải mất đến hơn 3 tháng vật lộn đồng tiền điện tử lớn nhất thị trường mới có thể chạm đến cột mốc này.

Cùng với giá cả leo thang, tổng giá trị vốn hóa của Bitcoin cũng có bước tiến lớn khi gần chạm mốc 1 nghìn tỷ USD, ở thời điểm hiện tại đang ở mức 943 triệu USD. Với mức giá trên 50.000 USD, Bitcoin đã ghi nhận mức tăng 71,4%; đồng nghĩa với số lợi nhuận mà giới đầu tư nhận được nếu nắm giữ loại tài sản này từ đầu năm.

Tuy nhiên, mặc dù giá của đồng Bitcoin đã vươn tới nấc thang mới nhưng khối lượng giao dịch hàng ngày hiện vẫn ở mức ổn định, không có sự gia tăng đột biến mà còn có dấu hiệu giảm nhẹ so với phiên hôm trước.

Sự tăng giá của Bitcoin thường đi kèm những thông tin tích cực trên thị trường.

Mới đây, nền tảng thanh toán Paypal đã ra thông báo về việc cho phép người tiêu dùng tại Anh mua, bán và nắm giữ tiền điện tử. Theo đó, khách hàng có thể mua tiền điện tử giá trị nhỏ nhất từ 1 bảng Anh bằng cách sử dụng tài khoản ngân hàng, số dư PayPal hoặc thẻ ghi nợ của họ thông qua danh mục tiền điện tử (Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Litecoin) trên trang web và ứng dụng di động của PayPal.

Bằng cách cung cấp giải pháp mua sắm tiền điện tử, PayPal sẽ giúp cho khoảng hơn 2 triệu khách hàng của mình tại Anh có thể tiếp xúc với thị trường. Đây là quốc gia thứ hai sau Mỹ được PayPal cho phép sử dụng nền tảng của mình để mua, bán tiền điện tử.

Một tập đoàn lớn khác cũng đang nỗ lực để có thể chấp nhận tiền điện tử đó là Xiaomi. Bên cạnh bán lẻ thiết bị công nghệ thì dịch vụ tài chính là mảng kinh doanh đang ngày càng lớn mạnh và đem đến các khoản lợi nhất hấp dẫn đến tập đoàn. Mặc dù, Xiaomi đã bắt đầu thí điểm thanh toán bằng Bitcoin, Ethereum và nhiều đồng tiền điện tử khác tại Mi Store ở Bồ Đào Nha, tuy nhiên những vấn đề về pháp lý đã ngăn cản tập đoàn có thể ứng dụng rộng rãi phương thức thanh toán bằng tiền điện tử.

Thị trường Jayson Stewart của Cool Valley, thuộc tiểu bang Missouri, Mỹ trong một cuộc phỏng vấn cho biết mình là một người ủng hộ tiền điện tử và muốn thấy mọi hộ gia đình trong thành phố đều nhận được Bitcoin. Theo đó, một khoản đóng góp từ những nhà tài trợ hoặc khả năng sử dụng khoản cứu trợ đại dịch của Chính phủ sẽ được sử dụng vào dự án tặng Bitcoin cho mỗi người dân ở đây với số tiền có thể lên đến hơn 1.000 USD/người. Theo ông Stewart, điều kiện của dự án là mỗi người được nhận Bitcoin sẽ phải nắm giữ trong vòng ít nhất 5 năm, để không ai cảm thấy hối tiếc vì khoản đầu tư này.

Mặc dù Bitcoin đang trong xu hướng tăng trưởng tốt, tuy nhiên giới chuyên gia vẫn cảnh báo các nhà đầu tư nên thận trọng trước tình hình kinh tế vĩ mô, điển hình như cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào cuối tháng 8 và cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang Mỹ (FOMC) vào tháng 9 sắp tới.

Bitcoin vượt 50.000 USD trong phiên giao dịch ngày 23/8. Nguồn: Coin360.
Bitcoin vượt 50.000 USD trong phiên giao dịch ngày 23/8. Nguồn: Coin360.

Ngoài Bitcoin, có 10/10 đồng tiền điện tử đứng đầu tăng giá trong phiên giao dịch ngày hôm nay: Ethereum tăng 2,48% đạt 3.306 USD; Cardano tăng 12,81% đạt 2,83 USD; Binance Coin tăng 0,72% đạt 457,13 USD; Tether tăng 0,06% đạt 1,00 USD; XRP tăng 0,53% đạt 1,25 USD; Dogecoin tăng 1,71% đạt 0,315 USD; Polkadot tăng 1,93% đạt 28,45 USD; Solana tăng 1,13% đạt 74,29 USD; Bitcoin Cash tăng 1,82% đạt 685,91 USD.

Cuối cùng giá Bitcoin đã vượt cản tâm lý 50.000 USD thành công, nếu như đúng theo dự đoán của các chuyên gia, đây là điều kiện cần để kích hoạt một đợt tăng giá chưa từng thấy của các đồng altcoin.

Được hưởng lợi nhiều nhất trong số các đồng coin top không phải Ethereum (ETH) mà là Cardano (ADA). Trong những phiên giao dịch gần đây, đồng ADA không những vượt qua đỉnh cũ mà còn liên tục thiết lập những mốc giá kỷ lục mới, và mới đây nhất là ở 2,85 USD.

Nhiều người cho rằng, đồng ADA được hưởng lợi nhờ sự phục hồi của thị trường, tuy nhiên điều này chỉ là một phần, điều quan trọng giúp giá trị của ADA liên tục tăng mạnh trong thời gian qua có được là nhờ những kỳ vọng về sự phát triển của blockchain này trong tương lai.

Nhìn vào quá trình phát triển của blockchain Cardano, giới đầu tư có chung một nhận định đó là một sự phát triển bền vững và được sắp xếp một cách hợp lý theo từng giai đoạn.

Cùng với đó, bằng cách phân phối khoa học, Cardano đã xây dựng được cho mình cộng đồng những nhà đầu tư dài hạn trung thành. Tính từ thời điểm tháng Tư cho đến nay, số lượng các địa chỉ nhà đầu tư dài hạn vào ADA (trên 1 năm) đã tăng hơn 38%, số lượng các nhà đầu tư (từ 1 - 12 tháng) tăng đột biến hơn 100%.Cùng với đó số lượng các nhà đầu tư ngắn hạn (từ 1 tháng đổ lại) giảm gần 30%.

Với việc giá ADA liên tục thiết lập những mốc đỉnh kỷ lục mới, đồng nghĩa toàn bộ các nhà đầu tư vào dự án tiền điện tử này đều đang có lợi nhuận. Nên nhớ, trong quá khứ chỉ có lần duy nhất vào năm 2017 là điều này đã từng xảy ra.

Cùng với chất xúc tác quan trọng là bản cập nhật hard folk Alonzo đem đến chức năng hợp đồng thông minh (smart contracts) thì việc ADA đạt lên trên 3 USD, thậm chí là 5 USD/ADA là điều hoàn toàn có thể xảy ra trong tương lai ngắn mà thôi.

Tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo đạt khoảng 2.041 tỷ USD, tăng 41 tỷ USD so với ngày 22/8.

Tin bài liên quan