Giá Bitcoin hôm nay ngày 29/6: Bitcoin đứng vững trước sóng gió từ Anh và Trung Quốc, đồng Ethereum lấy lại được cột mốc quan trọng 2.000 USD

Giá Bitcoin hôm nay ngày 29/6: Bitcoin đứng vững trước sóng gió từ Anh và Trung Quốc, đồng Ethereum lấy lại được cột mốc quan trọng 2.000 USD

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Ngày 29/6, thị trường tiền điện tử tiếp tục hồi phục mạnh với 91/100 mã tăng giá.

Tính đến thời điểm sáng ngày 29/6, thị trường tiền ảo có 91/100 mã tăng điểm, còn lại 9 đồng tiền ảo khác giảm giá. Đồng tiền đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa Bitcoin tăng 0,79%, được niêm yết với giá 34.710 USD/BTC.

Bitcoin vẫn đang trong quá trình hồi phục tuy nhiên do vướng phải lực cản mạnh quanh vùng giá 36.000 USD đã khiến nó chưa thể bứt phá và đang phải đi ngang quanh vùng giá 34.000 USD.

Theo dữ liệu từ coindesk, trong vòng 24h qua, giá Bitcoin giao dịch cao nhất tại mức giá 35.286 USD và thấp nhất tại 33.911 USD.

Nhìn vào diễn biến của giá Bitcoin, có thể thấy ở thời điểm hiện tại đồng tiền điện tử đang thiết lập được vùng đáy ở mốc giá 32.000 khá vững chắc. Bất chấp những thông tin tiêu cực đến từ Anh và Trung Quốc, giá Bitcoin không những không bị ảnh hưởng mà còn đang cho thấy dấu hiệu đảo chiều xu hướng giảm.

Trước đó, Cơ quan quản lý tài chính của Anh (FCA) trong thông báo được đưa ra vào thứ Bảy (26/6) đã nói công ty Binance Markets Limited và Binance Group chưa được cấp bất kỳ hình thức ủy quyền nào có đủ pháp lý để được cung cấp các hoạt động, dịch vụ trực tuyến cho người dân ở nước này cũng như chưa tuân thủ các quy định về chống rửa tiền.

Cơ quan này yêu cầu sàn Binance phải tạm dừng các dịch vụ về margin, option, future ở Anh trước ngày 30/6, rồi sau đó gửi báo cáo kết quả hoàn chỉnh trước ngày 2/7.

Mati Greenspan, Giám đốc của Quantum Economics làm rõ thông tin trên: "Thông báo của FCA không có nghĩa là Binance sẽ bị cấm ở Anh mà chỉ là những giao dịch thực hiện trên sàn Binance sẽ không được chính phủ bảo vệ. Hành động trên không mang ý nghĩa thay đổi chính sách về quản lý các tài sản điện tử ở Anh".

Thông tin từ Trung Quốc, sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động lâu nhất tại đây BTCC đã chính thức ngừng các hoạt động kinh doanh có liên quan đến Bitcoin.

BTCChina, công ty được thành lập bởi Huang Xiaoyu và Yang Linke vào năm 2011 trước sức ép mạnh mẽ từ chính quyền Trung Quốc trong việc đàn áp các hoạt động khai thác và giao dịch Bitcoin đã phải ra thông báo chấm dứt các hoạt động kinh doanh liên quan đến Bitcoin.

Trong cùng một diễn biến, sàn giao dịch Huobi cũng thông báo sẽ cấm các công dân từ Trung Quốc sử dụng các giao dịch liên quan đến thị trường phái sinh. Tuy nhiên các giao dịch trên thị trường giao ngay vẫn sẽ được tiếp tục cung cấp.

Theo số liệu từ Koyfin, chỉ số sụt giảm của Bitcoin hay còn được gọi là tỷ lệ phần trăm giảm từ đỉnh kỷ lục xuống đáy hiện đã đạt 45%. Thị trường bong bóng năm 2018, tỷ lệ này đạt con số 80% và phải mất đến 2 năm mới có thể phục hồi.

Hiện tại, giới chuyên gia phân tích nhận định giá Bitcoin sẽ tiếp tục duy trì giao dịch trong phạm vi từ 30.000 - 40.000 USD trong vài tuần tới trước khi xuất hiện những diễn biến tiếp theo của thị trường.

Thị trường vẫn hồi phục mạnh trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Nguồn: Coin360.
Thị trường vẫn hồi phục mạnh trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Nguồn: Coin360.

Cùng với đà đi lên của Bitcoin, cả 10/10 đồng tiền điện tử đứng đầu tăng giá trong phiên giao dịch ngày hôm nay: Ethereum tăng 7,31% đạt 2.091 USD; Tether tăng 0,06% đạt 1,00 USD; Binance Coin tăng 1,61% đạt 291,03 USD; Cardano tăng 0,87% đạt 1,32 USD; Dogecoin tăng 1,78% đạt 0,255 USD; XRP tăng 1,22% đạt 0,64 USD; Polkadot tăng 5,51% đạt 15,61 USD; Bitcoin Cash tăng 5,58% đạt 500,01 USD; Litecoin tăng 4,85% đạt 137,27 USD.

Bitcoin đi ngang trong những phiên giao dịch gần đây đã tạo cơ hội cho nhiều đồng altcoin hồi phục mạnh mẽ.

Dẫn đầu trong số những đồng tiền điện tử đạt mức tăng trưởng ấn tượng phải kể đến đồng Ethereum.

Với mức tăng trưởng hơn 7% trong, giá của Ethereum (ETH) đã lấy lại được cột mốc quan trọng 2.000 USD.

Động thái hồi phục trở lại của đồng tiền có giá trị vốn hóa lớn thứ hai trên thị trường gần với bản cập nhật quan trọng khiến giới đầu tư thêm phần lạc quan, kỳ vọng vào việc giá của ETH sẽ sớm có bước nhảy vọt.

Theo dự kiến, trong tháng 7, blockchain Ethereum sẽ nhận được bản cập nhật quan trọng hard fork London. Bản cập nhật này sẽ khiến blockchain Ethereum chuyển từ cơ chế đồng thuận Proof of Work - PoW sang cơ chế Proof of Stake - PoS, quan trọng hơn đó là sự xuất hiện của đề xuất EIP-1559.

Hiểu một cách đơn giản, đề xuất EIP-1559 sẽ giúp cho chi phí giao dịch của Ethereum (phí gas) luôn giữ ở mức cơ bản nhờ vào việc lấy một phần nhỏ Ethereum để tiêu hủy thay vì trả cho các nhóm thợ đào. Điều này sẽ ảnh hưởng đến một phần thu nhập của các thợ đào nhưng đổi lại nó sẽ giúp tăng mức độ khan hiếm của Ethereum trên thị trường, một yếu tố quan trọng thúc đẩy giá của đồng ETH lên cao.

Để chuẩn bị cho sự thay đổi lớn của block Ethereum, nhiều tổ chức đầu tư cùng các cá voi đã bắt đầu quá trình tích lũy số lượng lớn ETH trên các sàn giao dịch.

Tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo đạt khoảng 1.351 tỷ USD, tăng 16 tỷ USD so với ngày 28/6.

Tin bài liên quan