Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 23/3: Chờ quyết định của Fed

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 23/3: Chờ quyết định của Fed

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Trong phiên ngày mai, chỉ số dự báo sẽ chịu biến động liên quan đến quyết định của FED tối nay, nhưng có cơ sở tiếp tục phục hồi nhờ nhóm trụ. Xu hướng chính của chỉ số vẫn đang là đi ngang khung 1.015-1.065 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 23/3.

CTCK Tân Việt - TVSI

VN-Index kết phiên với cây nến dạng Spinning đi kèm thanh khoản không quá đột biến cho thấy vẫn chỉ là nhịp hồi phục trở lại sau khi tạm thời cân bằng tại vùng đáy tháng 2. Đà tăng của chỉ số hôm nay tập trung tại nhóm trụ ngân hàng và bất động sản.

Với việc thanh khoản không có sự cải thiện và đà tăng chỉ tập trung tại hai nhóm ngành lớn cho thấy tạm thời chưa có sự lan tỏa tích cực của dòng tiền.

Trong phiên ngày mai, chỉ số dự báo sẽ chịu biến động liên quan đến quyết định của FED tối nay, nhưng có cơ sở tiếp tục phục hồi nhờ nhóm trụ. Xu hướng chính của chỉ số vẫn đang là đi ngang khung 1.015-1.065 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 23/3: Chờ quyết định của Fed ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tiên Phong - ORS

VN-Index có phiên tăng điểm thứ 2 liên tiếp sau khi lùi dần về mức hỗ trợ tâm lý 1.000 điểm.

Tuy nhiên, việc khối lượng giao dịch tiếp tục duy trì ở mức thấp (dưới mức trung bình 10 phiên gần nhất) và sự hồi phục tương đối thận trọng (dưới 10 điểm) trong 2 phiên qua tiếp tục cho thấy, tâm lý phân vân nơi nhà đầu tư khi kết quả cuộc họp của FOMC sẽ được công bố vào rạng sáng mai theo giờ Việt Nam.

Trước bối cảnh thị trường còn mang nhiều hoài nghi về hệ thống ngân hàng toàn cầu thì quyết định của FED và bài phát biểu sau đó sẽ có ý nghĩa quan trọng giúp củng cố niềm tin nơi nhà đầu tư.

CTCK SHS

Sau 2 phiên hồi phục liên tiếp, VN-Index đã trở lại tiệm cận đường MA20 nhưng vẫn chưa trở lại kênh hồi phục ngắn hạn. Hôm nay, chỉ số chốt phiên tiếp tục tăng 8,11 điểm với khối lượng tiếp tục duy trì ở mức thấp.

Việc thị trường giao dịch với khối lượng thấp cho thấy động lực hồi phục không mạnh và đó là tín hiệu thường thấy khi thị trường vận động trong khu vực tích lũy.

Hôm nay khối ngoại tiếp tục mua ròng nhẹ trở lại trong bối cảnh chứng khoán toàn cầu đang có tín hiệu hồi phục sau quá trình điều chỉnh mạnh vừa qua.

Với góc nhìn ngắn hạn, VN-Index dù trở lại tiệm cận MA20 nhưng chưa trở lại kênh tăng giá ngắn hạn. Mặt khác khối lượng giao dịch thấp cũng cho thấy động lực tăng giá không cao.

Mặc dù thị trường vẫn có thể có đợt hồi phục tiếp theo sau giai đoạn điều chỉnh nhưng xác suất thị trường đi ngang tích lũy đang cao hơn.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 23/3: Chờ quyết định của Fed ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Tin bài liên quan