Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 26/10: Tín hiệu hồi phục là chưa rõ ràng

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 26/10: Tín hiệu hồi phục là chưa rõ ràng

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Hiện tại, tín hiệu hỗ trợ chưa thuyết phục và áp lực cung vẫn đang duy trì sức ép nên tạm thời vẫn cần thận trọng khả năng suy yếu trở lại từ vùng cản 1.000-1.010 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 26/10.

CTCK SHS

Với phiên hồi phục hôm nay thì VN-Index đã thu hẹp được khoảng cách với ngưỡng tâm lý 1.000 điểm và ngưỡng tâm lý này vẫn là ngưỡng kháng cự trong thời gian tới.

Việc VN-Index có lấy lại được ngưỡng tâm lý 1000 trong thời gian tới hay không sẽ có ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư trong giai đoạn này.

Xét trên góc nhìn trung hạn, chỉ số vẫn đang trong xu hướng giảm sau khi đánh mất ngưỡng 1.120 điểm (tương ứng với cạnh dưới của kênh giá sideway down trước đó trong phiên 3/10).

Với bức tranh kỹ thuật kể trên, VN-Index vẫn có khả năng tiếp tục xu hướng giảm trong thời gian tới với mục tiêu quanh ngưỡng 950 điểm nếu đo chuẩn theo kênh giá sideway down như trên hình.

Việc test thành công ngưỡng 962 điểm trong phiên hôm nay có thể là tín hiệu về việc hoàn thành sớm mẫu hình và điều này sẽ cần quan sát thêm trong các phiên tiếp theo.

CTCK Rồng Việt - VDSC

Nhịp giảm của VN-Index đã dừng gần vùng 960 điểm và hồi phục trở lại để kiểm tra lại vùng cản 1.000-1.010 điểm. Thanh khoản tăng, đặc biệt là tại vùng quanh 1.000 điểm, cho thấy có nỗ lực hỗ trợ của dòng tiền, tuy nhiên nguồn cung vẫn còn nhiều tại vùng cản.

Hiện tại, tín hiệu hỗ trợ chưa thuyết phục và áp lực cung vẫn đang duy trì sức ép nên tạm thời vẫn cần thận trọng khả năng suy yếu trở lại từ vùng cản 1.000-1.010 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tiên Phong - ORS

VN-Index tăng điểm trở lại sau 4 phiên giảm điểm liên tiếp trước đó. Cùng với đó, thanh khoản đạt mức cao nhất trong 2 tuần trở lại đây cho thấy dòng tiền đang trở lại thị trường. Với nỗ lực hồi phục trong phiên này, VN-Index đang áp sát kháng cự là ngưỡng 1.000 điểm.

Trong trường hợp chỉ số có thể lấy lại mức điểm tâm lý này, thị trường nhiều khả năng sẽ xuất hiện nhịp hồi phục ngắn hạn. Ngược lại, mức 950 điểm sẽ là hỗ trợ tiếp theo cho chỉ số.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam - CSI

Dòng tiền đã có tín hiệu bắt đáy trong phiên giao dịch hôm nay khi kết phiên là một thân nến xanh tăng điểm với khối lượng giao dịch tăng so với phiên giảm hôm qua.

Hơn nữa ngưỡng hỗ trợ 980 điểm – mốc 61,8% Fibonacci retracement (tính từ mức đáy 650 điểm lên mức đỉnh 1.530 điểm) vẫn được giữ vững trong phiên trước áp lực bán giải chấp, cũng như thông tin tăng lãi suất điều hành cho thấy: “ Đây là một ngưỡng hỗ trợ khá mạnh có xác suất cao sẽ ngăn cản đà giảm hiện nay của VN -Index”.

Tín hiệu hồi phục là chưa rõ ràng, song sự đảo chiều tăng điểm tại ngưỡng hỗ trợ mạnh hôm nay theo quan điểm của chúng tôi là một sự lạc quan đáng chú ý.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Tin bài liên quan