Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 28/6: Đối diện với các phiên rung lắc

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 28/6: Đối diện với các phiên rung lắc

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) VN-Index cần nhanh chóng tăng điểm một cách thuyết phục hơn sau khi backtest thành công lại vùng 1.120-1.130 điểm trong phiên này để ổn định tâm lý nhà đầu tư.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 28/6.

CTCK Tiên Phong - ORS

VN-Index tiếp tục nối dài chuỗi tăng điểm lên con số 6 sau khi chinh phục được vùng kháng cự 1.120-1.130 điểm (ngưỡng Fibonacci Retracement 61,8% và vùng đỉnh tháng 01/2023).

Cùng với đó, hình ảnh bóng nến dưới thể việc chỉ số đã kiểm định thành công lại vùng kháng cự đã bị vượt qua ở trên.

Tuy nhiên, việc chỉ số chưa có sự tăng giá mạnh mẽ sau khi thoát khỏi vùng cản mạnh phần nào khiến tâm lý nhà đầu tư trở nên hoài nghi về tín hiệu phá vỡ giả và từ đó khiến thanh khoản thị trường sụt giảm so với phiên trước.

Do đó, trong phiên tiếp theo, VN-Index cần nhanh chóng tăng điểm một cách thuyết phục hơn sau khi backtest thành công lại vùng 1.120-1.130 điểm trong phiên này để ổn định tâm lý nhà đầu tư. Mục tiêu mà chỉ số hướng đến trong sóng 3 tăng là vùng giá quanh mức 1.200 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK SHS

Phiên thứ 6 liên tiếp VN-Index tăng điểm và vượt xa ngưỡng kháng cự 1.120 trên một nền tích lũy nhỏ khá tin cậy. Tuy nhiên, đà tăng của thị trường đang có xu hướng chững lại khi VN-Index gần tiệm cận ngưỡng kháng cự mạnh 1.150 điểm.

Mặc dù thị trường đang vận động tốt dựa trên nền tảng tích lũy trung hạn tin cậy nhưng khu vực kháng cự mạnh sẽ là thử thách tiếp theo và chúng tôi cho rằng, giai đoạn tới thị trường sẽ đối diện với các phiên rung lắc.

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục xu hướng tăng trong phiên giao dịch kế tiếp và chỉ số VN-Index sẽ tiến về vùng kháng cự 1.135-1.145 điểm.

Đồng thời, rủi ro ngắn hạn tiếp tục gia tăng và thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn, nên có thể sẽ xuất hiện các nhịp tăng giảm đan xen và dòng tiền có thể sẽ còn phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, cơ hội tìm kiếm lợi nhuận cũng khó khăn hơn trong ngắn hạn.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Tin bài liên quan