Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 31/3: Chỉ số cần vượt ngưỡng 1.065 điểm

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 31/3: Chỉ số cần vượt ngưỡng 1.065 điểm

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Với diễn biến đóng cửa như hôm nay, VN-Index có thể sẽ lấp lại gap tăng giá và kiểm định lại ngưỡng bình quân 50 phiên trong từ một đến hai phiên sắp tới. Xu hướng hiện tại của chỉ số vẫn đang là đi ngang nhưng đang có cơ hội chuyển sang tăng giá.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 31/3.

CTCK Tân Việt - TVSI

VN-Index đóng cửa ở mức giá thấp nhất ngày, điều chỉnh từ kháng cự với thanh khoản gia tăng cho thấy áp lực chốt lời vẫn đang mạnh khi chỉ số chạm ngưỡng kháng cự trên ở quanh 1.060-1.065 điểm. Mặc dù vậy, việc chỉ số vẫn duy trì đóng cửa tăng điểm so với phiên trước đó vẫn là tín hiệu rất tích cực.

Với diễn biến đóng cửa như hôm nay, chúng tôi cho rằng chỉ số sẽ lấp lại gap tăng giá và kiểm định lại ngưỡng bình quân 50 phiên trong từ 1 đến 2 phiên sắp tới. Xu hướng hiện tại của chỉ số vẫn đang là đi ngang nhưng đang có cơ hội chuyển sang tăng giá.

Chỉ số cần vượt ngưỡng 1.065 điểm để xác nhận chuyển đổi xu hướng trong tuần tới. Trong phiên cuối cùng của tháng 3 ngày mai, chúng tôi cho rằng, chỉ số vẫn sẽ lấp lại gap tăng giá hôm nay và duy trì ở vùng giá hiện tại để tạo tiền đề cho nhịp tăng giá vào tháng tới.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 31/3: Chỉ số cần vượt ngưỡng 1.065 điểm ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK SHS

Dưới góc nhìn trung - dài hạn có thể thấy trạng thái vận động của VN-Index trong hơn 1 tháng vừa qua là khá chặt chẽ khi biên độ dao động không lớn, khối lượng giao dịch cũng đang theo xu hướng giảm.

Những tín hiệu đó cho thấy về trung hạn VN-Index đang có xu hướng tích lũy cạn kiệt (dạng tích lũy tin cậy nhưng kéo dài trong biên độ và khối lượng thấp) với các chu kỳ tăng, giảm theo biên độ hẹp dần.

Nếu chỉ phân tích thuần kỹ thuật, có thể cho rằng, VN-Index đang dần đi vào khu vực tích lũy nên sóng hồi ngắn hạn sẽ không thể tăng quá mạnh, xu hướng hồi phục có thể tiếp tục diễn ra nhưng không có nhiều kỳ vọng vượt qua mức 1.150 điểm.

Về vĩ mô có thể thấy giai đoạn hiện tại là giai đoạn khó đoán định (xu hướng lãi suất trong nước giảm nhưng rủi ro từ thị trường trái phiếu vẫn cao, kinh tế toàn cầu vẫn bất ổn vì lạm phát và nhiều nguy cơ suy thoái..).

Do đó, chúng tôi nhận định xu hướng hiện mang tính chất tích lũy sẽ còn tiếp tục kéo dài trước khi thị trường có thể tạo ra một xu hướng (uptrend) thực sự mạnh mẽ.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 31/3: Chỉ số cần vượt ngưỡng 1.065 điểm ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Tin bài liên quan