Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 9/2: Thị trường đang trong đà giảm điểm ngắn hạn

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 9/2: Thị trường đang trong đà giảm điểm ngắn hạn

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) VN-Index kết phiên với cây nến Doji tăng điểm nhẹ phục hồi sau phiên giảm sâu với thanh khoản dưới mức trung bình, cho thấy vẫn chỉ là một phiên hồi phục không quá tích cực.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 9/2.

CTCK SHS

Thị trường nỗ lực phục hồi sau phiên điều chỉnh mạnh hôm qua, mặc dù áp lực giảm điểm đầu phiên khá lớn nhưng những nỗ lực phục hồi về cuối phiên giúp VN-Index tăng 6,38 điểm.

VN-Index vẫn giữ được trạng thái vận động trên đường hỗ trợ và ngoài vùng vận động của kênh downtrend, nhưng mức độ điều chỉnh trong thời gian qua là khá mạnh, dẫn tới việc sắp chạm ngưỡng hỗ trợ là đường cản trên của kênh downtrend và có nguy cơ quay trở lại trạng thái downtrend trung hạn nếu không giữ được mốc 1.050 điểm.

Chúng tôi vẫn hy vọng VN-Index giữ được trạng thái hồi phục và hướng đến tích lũy trung hạn mà không tiếp tục rơi vào trạng thái downtrend, nỗ lực tăng điểm phiên hôm nay thêm hy vọng về khả năng tiếp tục hồi phục của thị trường.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tân Việt - TVSI

VN-Index kết phiên với cây nến Doji tăng điểm nhẹ phục hồi sau phiên giảm sâu với thanh khoản dưới mức trung bình, cho thấy vẫn chỉ là một phiên hồi phục không quá tích cực.

Trong phiên hôm nay, chỉ số cũng ghi nhận mức điều chỉnh giảm trở lại về cuối phiên khi kiểm tra lại kênh tăng giá được hình thành từ việc nối 2 đáy của tháng 11 và tháng 12 năm ngoái đã bị phá vỡ ngày hôm qua.

Việc kênh tăng giá bị phá vỡ và VN-Index để mất vùng cân bằng tạm thời tiếp tục củng cố cho nhận định thị trường đang trong đà giảm điểm ngắn hạn của chúng tôi.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Tin bài liên quan