Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 9/6: Nhiều khả năng sẽ tiếp tục điều chỉnh

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 9/6: Nhiều khả năng sẽ tiếp tục điều chỉnh

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Với nhịp điều chỉnh này, thị trường có khả năng lùi về trong dải Bollinger Bands và nhiều khả năng sẽ tiếp tục điều chỉnh hướng về đường Middle Band (quanh mức 1.070 điểm).

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 9/6.

CTCK VietCap

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của những VN-Index, VN30, VNMidcap, VNSmallcap hay HNX-Index vẫn được duy trì ở trạng thái Tích cực. Tuy nhiên, một phiên giảm điểm với thanh khoản lớn là một dấu hiệu cảnh báo ban đầu cho khả năng đảo chiều xu hướng ngắn hạn.

Dự báo trong phiên ngày mai, VN-Index có thể sẽ tiếp tục quán tính giảm điểm trong phiên sáng để kiểm định hỗ trợ ngắn hạn EMA10 tại 1.093 điểm và hỗ trợ trung hạn EMA200 tại 1.100 điểm.

Nếu lực bán ra không quá mạnh do đã được hấp thụ được một phần vào phiên giao dịch ngày thứ Năm và giúp chỉ số duy trì đóng cửa trên mốc 1.100 điểm, thị trường có thể sẽ xuất hiện những nhịp hồi phục trở lại ở các phiên giao dịch sau đó.

Tuy nhiên, nếu VN-Index chốt tuần phía dưới đường EMA200 ngày, xác suất đảo chiều kết thúc xu hướng tăng giá hiện tại sẽ gia tăng mạnh hơn.

CTCK Tiên Phong – ORS

Đà tăng của VN-Index đã chững lại ngay khi VN-Index áp sát vùng kháng cự 1.120-1.130 điểm (ngưỡng Fibonacci Retracement 61,8% và vùng đỉnh tháng 01/2023).

Với nhịp điều chỉnh này, thị trường có khả năng lùi về trong dải Bollinger Bands và nhiều khả năng sẽ tiếp tục điều chỉnh hướng về đường Middle Band (quanh mức 1.070 điểm).

Cùng với đó, nếu nhịp điều chỉnh này diễn ra, chỉ số sẽ lấp đầy 2 khoảng trống giá đã xuất hiện trước đó.

Xét về thanh khoản, khối lượng giao dịch tiếp tục tăng cao và đạt mức cao nhất kể từ đầu năm 2023 cho thấy thị trường vẫn đang thu hút được dòng tiền. Về tầm nhìn dài hạn, diễn biến dồi dào của thanh khoản sẽ là động lực để thị trường tiếp tục đi lên.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK SHS

Thị trường hôm nay điều chỉnh tương đối mạnh khi lực cung tăng dần về cuối phiên khiến VN-Index đóng cửa thấp nhất phiên ở 1.101,32 điểm.

Việc thị trường điều chỉnh là diễn biến cần thiết để thị trường tiếp tục củng cố sức mạnh đồng thời cũng phù hợp với trạng thái kỹ thuật khi VN-Index bắt đầu tiệm cận vùng kháng cự 1.120 điểm.

Với nền tảng tích lũy tốt chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm sau đợt điều chỉnh này để hướng tới mục tiêu quanh 1.150 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Tin bài liên quan