Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch ngày 18/5: Thị trường có thể sẽ tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch ngày 18/5: Thị trường có thể sẽ tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh

(ĐTCK)Chỉ báo MACD trên khung thời gian ngày tiếp tục duy trì xu hướng tăng, đồng thời nằm trên mức 0 và đường tín hiệu cho thấy thị trường vẫn còn dư địa tăng điểm. Tuy vậy, chỉ báo Stochastic Oscillator và RSI trên khung thời gian ngày đều cho thấy sự sụt giảm từ vùng quá mua. 

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 18/5.

CTCK MB - MBS

Áp lực chốt lời đã không làm thị trường giảm điểm trong khi độ rộng thị trường vẫn tích cực cho thấy dòng tiền mới vẫn kỳ vọng thị trường sẽ mở rộng đà tăng.

Trong kịch bản tích cực, nhịp tăng mới sẽ tiếp tục nếu thị trường vượt thành công ngưỡng 840 điểm, trong kịch bản cơ sở thị trường có khả năng duy trì trạng thái dao động trong vùng từ 820 điểm đến 840 điểm và dòng tiền có sự xoay vòng giữa các nhóm cổ phiếu.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch ngày 18/5: Thị trường có thể sẽ tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh ảnh 1

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Bảo Việt – BVSC

 Trên khung đồ thị tuần, kết thúc tuần giao dịch này VN-Index đã tăng vượt lên trên đường kháng cự nối 2 đáy vào 07/06/2018 và đáy vào ngày 01/04/2019.

 Chỉ báo MACD cũng đã tiếp tục duy trì xu hướng tăng và cắt lên trên đường tín hiệu – cho thấy khả năng xu hướng hồi phục về trung hạn có thể sẽ tiếp diễn trong thời gian tới.

 Tuy vậy, chỉ báo Stochastic Oscillator trên khung thời gian này lại đã cắt xuống dưới đường tín hiệu tại vùng quá mua. Do vậy, nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh trong ngắn hạn, đặc biệt là tại các phiên trong tuần sau.

 Trên khung đồ thị ngày, mặc dù thị trường giảm điểm trong phiên 15/5, nhưng xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn về cơ bản vẫn được duy trì với sự hiện diện của đường xu hướng dốc lên bắt đầu từ ngày 01/04/2020.

Chỉ báo MACD trên khung thời gian này tiếp tục duy trì xu hướng tăng, đồng thời nằm trên mức 0 và đường tín hiệu cho thấy thị trường vẫn còn dư địa tăng điểm.

Tuy vậy, chỉ báo Stochastic Oscillator và RSI trên khung thời gian ngày đều cho thấy sự sụt giảm từ vùng quá mua.

Điều này cùng cố thêm về kết luận thị trường có thể sẽ tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh trong các phiên tuần sau.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch ngày 18/5: Thị trường có thể sẽ tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh ảnh 2

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Tin bài liên quan