IHH Healthcare đang tìm kiếm thương vụ mua lại ở Indonesia và Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Tập đoàn điều hành bệnh viện tư nhân hàng đầu châu Á IHH Healthcare đang tìm kiếm thương vụ mua lại ở các thị trường mới như Indonesia và Việt Nam.
IHH Healthcare đang tìm kiếm thương vụ mua lại ở Indonesia và Việt Nam

IHH cũng đang tìm cách mở rộng tại các thị trường mà họ đã có mặt như Ấn Độ và Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời xử lý những hoạt động kém hiệu quả ở Trung Quốc.

Prem Kumar Nair, Giám đốc điều hành của IHH Group cho biết: “Có một số thị trường chăm sóc sức khỏe rất tốt như Indonesia, và Việt Nam là một thị trường khác”.

“Tôi nhìn vấn đề này từ quan điểm một số bệnh nhân nước ngoài của chúng tôi đến từ đâu. Đây là những thị trường rất mạnh đối với chúng tôi”, ông cho biết.

IHH đang trong quá trình xem xét lại chiến lược của mình đối với Trung Quốc, vì hoạt động kinh doanh của họ hiện đang thua lỗ tại thị trường này.

“Trung Quốc là một thị trường mà tôi cảm thấy chúng tôi phải có một cuộc chơi lâu dài vì đây là một thị trường rộng lớn. Sẽ có một số thăng trầm nhưng chúng tôi phải đi theo hướng đó”, ông cho biết.

Về lâu dài, IHH nhận thấy cơ hội ngày càng tăng ở Trung Quốc, quốc gia đông dân thứ hai thế giới, khi dân số ngày càng giàu có hơn và nhu cầu chăm sóc sức khỏe tư nhân tăng lên.

Theo trang web của IHH, công ty có hoạt động tại 10 quốc gia với 83 bệnh viện và hơn 65.000 nhân viên.

Sự cạnh tranh trong lĩnh vực này ngày càng gay gắt và các công ty cũng như nhà đầu tư đã đẩy mạnh đầu tư vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe khi đặt cược vào nhu cầu ngày càng tăng và khả năng vượt qua các điều kiện kinh tế khó khăn của ngành.

Columbia Asia Healthcare, một công ty chăm sóc sức khỏe tập trung vào khu vực Đông Nam Á vào tháng 11 đã mua lại Ramsay Sime Darby Health Care - công ty sở hữu và điều hành bệnh viện ở Malaysia và Indonesia - với giá 5,7 tỷ ringgit (1,2 tỷ USD).

Thomson Medical của Singapore vào tháng 7 đã đồng ý mua lại Bệnh viện FV ở Việt Nam từ Quadria Capital với giá 381 triệu USD.

“Chúng tôi rất vui vì có sự cạnh tranh vì điều đó chỉ cho thấy rằng chúng tôi đang ở trong thị trường chăm sóc sức khỏe phù hợp… Chúng tôi sẽ không muốn trả quá nhiều cho tài sản. Chúng tôi sẽ trả những gì phù hợp, xứng đáng và phù hợp với kế hoạch mở rộng của chúng tôi”, ông Prem Kumar Nair cho biết.

Tin bài liên quan