Mèo cưng rưng rưng nước mắt khi bị chủ nhân bỏ lại một mình

Mèo cưng rưng rưng nước mắt khi bị chủ nhân bỏ lại một mình

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Đoạn clip đã nhận được hàng triệu lượt đồng cảm từ cư dân mạng và trở nên vô cùng nổi tiếng trên mạng xã hội.

Ở Trung Quốc, với việc thu nhập người dân ngày càng tăng cao, nhu cầu được trải nghiệm, nghỉ dưỡng ở các vùng miền đất mới, những ngày Tết Nguyên đán đang dần trở thành một dịp tốt để đi du lịch.

Dịp Tết Nguyên đán là thời điểm thời tiết mùa xuân dễ chịu và những ngày nghỉ dài là điều kiện thuận lợi cho phép nhiều người dân Trung Quốc đi du lịch. Bà Meng, một người yêu quý động vật và đang sỡ hữu một con mèo cưng, trở về nhà sau kỳ nghỉ dài ngày của mình, đã vô cùng bất ngờ khi kiểm tra hệ thống camera an ninh (CCTV) về hành động của mèo cưng khi chia tay chủ.

Đoạn clip được quay trong ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ tại thành phố Từ Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, sau thời điểm Meng về thăm nhà bố mẹ đẻ ở một thành phố khác gần đó để ăn Tết.

"Xin đừng bỏ em ở lại..." theo biểu cảm đáng thương của con mèo. ảnh 1

"Xin đừng bỏ em ở lại..." theo biểu cảm đáng thương của con mèo.

Theo đó, khi nghe tiếng chào tạm biệt của Meng, Fufu, mèo Anh lông ngắn 2 tuổi, đã rưng rưng nước mắt qua màn hình của CCTV. Hành động bất ngờ của mèo cưng đã khiến Meng vô cùng bất ngờ khi xem lại và cô này đã chia sẻ những hình ảnh độc đáo này lên mạng xã hội. Chỉ trong thời gian ngắn, đoạn clip 17 giây đã thu hút được hơn 8 triệu lượt yêu thích, đem lại sự nổi tiếng cho Fufu trên mạng xã hội với biết danh "chú mèo bị bỏ rơi".

Trả lời người hâm mộ, Meng cho biết sở dĩ không đem mèo cưng đi cùng là bởi vì sợ nó khó chịu vì lạ nhà. Fufu ngày thường là một chú mèo hiền lành nhưng nhút nhát, hầu như toàn bộ thời gian nó chỉ lẽo đẽo xung quanh Meng. Trước khi đi người chủ còn chu đáo chuẩn bị đầy đủ thức ăn cho Fufu và hàng ngày đều theo dõi mèo cưng thông qua CCTV.

Xem đoạn clip, chúng ta có thể thấy, khi cô Feng nhắn nhủ mèo cưng "Cưng có nhớ chị không, chị đi vắng mấy hôm rồi sẽ trở về sau nhé". Fufu đã quay lại nhìn về hướng cảnh cửa rồi hướng về phía CCTV rơm rớm chảy nước mắt.

Tình cảm của mèo cưng đã khiến Feng vô cùng xúc động nên đã quyết định cắt ngắn chuyến đi của mình để về với nó.

Phần cuối của đoạn clip cho thấy mèo Fufu đã vô cùng phấn khích khi Meng trở về nhà.

Mèo Fufu trông bảnh thế thôi mà rất nhút nhát và chỉ ưa thích bám lẽo đẽo theo chủ. ảnh 2

Mèo Fufu trông bảnh thế thôi mà rất nhút nhát và chỉ ưa thích bám lẽo đẽo theo chủ.

Nhiều người hâm mộ đã bình luận, mèo chảy nước mắt có thể là dấu hiệu về sức khỏe có vấn đề, ví dụ như nhiễm trùng mắt hoặc ống dẫn nước mắt bị tắc. Tuy nhiên, cô Meng khẳng định Fufu hoàn toàn khỏe mạnh và biểu cảm này của nó vẫn thường xuyên xảy ra khi cảm thấy lo lắng.

Tin bài liên quan