Nhân viên y tế quận Bình Tân lấy mẫu ở khu dân cư Nam Long (Ehome 3).

Nhân viên y tế quận Bình Tân lấy mẫu ở khu dân cư Nam Long (Ehome 3).

Một công ty ở TP.HCM có thêm 24 ca nghi mắc Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
Tối 17/6, tại Công ty CP Thực phẩm Trung Sơn (Khu công nghiệp Tân Tạo, quận Bình Tân, TP.HCM) tiếp tục ghi nhận thêm 24 trường hợp nghi mắc Covid-19, sau khi phát hiện 2 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Theo cơ quan chức năng, nguồn lây ban đầu liên quan đến ổ dịch phường An Lạc (quận Bình Tân). Theo đó, hai trường hợp F0 đầu tiên được phát hiện cách đây 3 ngày, là một cặp vợ chồng làm việc tại công ty này, đi khám và phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi nhận thông tin, lực lượng y tế quận Bình Tân đã tiến hành việc lấy mẫu gộp các trường hợp là F1 của các công nhân mắc Covid-19 trên, phối hợp các đơn vị điều tra dịch tễ, truy vết các F1, F2.

Hiện Công ty CP Thực phẩm Trung Sơn và nơi ở của các trường hợp trên được cơ quan chức năng phong tỏa để tránh lây lan trong cộng đồng bị phong tỏa. 26 ca dương tính đã được đưa đi điều trị cách ly tập trung.

Được biết ngay sau khi phát hiện 2 ca dương tính đầu tiên trong doanh nghiệp, khoảng 800 lao động của Công ty CP Thực phẩm Trung Sơn đều phải “nội bất xuất, ngoại bất nhập” để lấy mẫu, truy vết.

Trong đó có khoảng 140 công nhân là F1 đã được đưa đi cách ly tập trung, số còn lại cách ly tại nhà máy.

Trước đó, cơ quan chức năng quận Bình Tân cũng phát hiện hai mẹ con ngụ tại phường Tân Tạo dương tính với Covid-19. Hai mẹ con người này bán trái cây tại khu vực chợ tự phát gần cổng sau Công ty PouYuen Việt Nam (địa chỉ số 49, phường Tân Tạo, quận Bình Tân).

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận diễn tiến khá nhanh, đại diện Trung tâm Y tế quận Bình Tân (TP.HCM) cho biết cơ quan chức năng sẽ tập trung lấy mẫu mở rộng tầm soát Covid-19. Theo đó, sẽ lấy 30.000 mẫu tại Công ty PouYuen Việt Nam, 20.000 mẫu tại Khu công nghiệp Tân Tạo, 13.000 mẫu ở khu vực đường Hồ Học Lãm thuộc khu phố 2 và một số điểm có ca bệnh Covid-19.

Tin bài liên quan