Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 11/1: Rủi ro đang khá lớn

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 11/1: Rủi ro đang khá lớn

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Vùng hỗ trợ gần quanh 1.47x điểm và xa hơn là 1.450 điểm được kỳ vọng sẽ tạo điểm đỡ cho VN-Index và xuất hiện các nhịp hồi phục trở lại. Việc giữ vững được ngưỡng hỗ trợ xa mang ý nghĩa quan trọng, quyết định việc duy trì kênh tăng điểm của chỉ số.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 11/1.

Mức biến động này là bất thường

CTCK MB (MBS)

Biến động thị trường trong phiên này diễn ra rất mạnh, nhiều cổ phiếu tăng trần hoặc gần trần gặp áp lực chốt lời, thậm chí đóng cửa ở mức giá sàn.

Chúng tôi cho rằng, mức biến động này là bất thường vì không có bất kỳ thông tin nào bất lợi xuất hiện cả trong và ngoài nước.

Thống kê cho thấy, 3/4 lần gần đây khi thị trường đạt thanh khoản trên 1 tỷ cổ phiếu, thì phiên sau đó thị trường đều tăng điểm.

Về kỹ thuật, chúng tôi cho rằng, thị trường có thể kiểm định lại ngưỡng tâm lý 1.500 điểm và phục hồi.

Mua một phần vị thế trading T+ khi VN-Index về vùng hỗ trợ gần

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Thanh khoản tăng mạnh trong các nhịp giảm điểm cho thấy áp lực phân phối lớn và rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh đang có phần lấn át.

Vùng hỗ trợ gần quanh 1.47x điểm và xa hơn là 1.450 điểm được kỳ vọng sẽ tạo điểm đỡ cho VN-Index và xuất hiện các nhịp hồi phục trở lại. Việc giữ vững được ngưỡng hỗ trợ xa mang ý nghĩa quan trọng, quyết định việc duy trì kênh tăng điểm của chỉ số.

Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể kê lệnh mua trở lại một phần vị thế trading T+ khi VN-Index về lại vùng hỗ trợ gần.

VN-Index sẽ nhanh chóng đạt được điểm cân bằng trong vài phiên tới

CTCK BIDV (BSC)

Cứ tưởng như chỉ số sẽ có một phiên yên bình để tích luỹ và vượt vùng 1.530 điểm trong những phiên tiếp theo, nhưng phim hay thì cần chờ đoạn kết, sau 14h áp lực bán ồ ạt xuất hiện khiến cho ngành bất động sản ngã ngựa với nhiều mã mang sắc đỏ.

Điều này đã kích hoạt sức ép bán mạnh khiến cho chỉ số quay xe và lao xuống vực, đóng cửa ở mức thấp nhất ngày. Phiên này 18/19 ngành giảm điểm hôm nay; ngành duy nhất giữ được sắc xanh là ngành du lịch & giải trí.

Dù hôm nay thị trường giảm điểm mạnh xuống ngưỡng hỗ trợ 1.500 điểm, nhưng trên quan điểm kĩ thuật, VN-Index sẽ nhanh chóng đạt được điểm cân bằng trong vài phiên tới và tích luỹ đủ xung lực trước khi có thể tiến về ngưỡng kháng cự 1.530-1.535 điểm.

Rủi ro đang ở mức khá lớn

CTCK Rồng Việt (VDSC)

VN-Index tiếp tục bị cản tại vùng 1.535 điểm như các phiên trước, nhưng mức giảm điểm trong phiên hôm nay khá mạnh, với áp lực chốt lời khá lớn, thể hiện qua thanh khoản khớp lệnh tăng so với các phiên trước.

Với giá đóng cửa ở mức thấp nhất trong phiên, cho thấy quán tính điều chỉnh của VN-Index vẫn còn.

Tuy nhiên, vùng 1.490-1.500 điểm vẫn đang là vùng có nhiều tác dụng hỗ trợ cho VN-Index, nên có khả năng nhịp giảm của chỉ số sẽ chậm lại tại vùng này và hồi phục để kiểm tra cung cầu.

Đối với nhóm VN30, chỉ số đã lấn sâu trong vùng cân bằng 1.500-1.525 điểm, dự kiến VN30-Index sẽ được hỗ trợ gần 1.500 điểm và dao động thăm dò cung cầu tại vùng 1.500-1.525 điểm.

Do vậy, nhà đầu tư cần chờ động thái hỗ trợ và hồi phục để đánh giá lại trạng thái thị trường. Tuy nhiên, thị trường đã mất thăng bằng trước áp lực chốt lời khá lớn, cho thấy rủi ro của thị trường hoặc rủi ro đơn lẻ của cổ phiếu đang ở mức khá lớn, nên tạm thời cũng cần thận trọng trước yếu tố rủi ro này.

Tin bài liên quan