Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 20/12: Chỉ mua khi xu hướng thị trường rõ ràng hơn

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 20/12: Chỉ mua khi xu hướng thị trường rõ ràng hơn

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) VN-Index kết phiên với cây nến giảm điểm mạnh và đóng cửa ở mức thấp nhất ngày, phần nào sẽ tiếp tục tác động đến phiên ngày mai.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 20/12.

Chỉ giải ngân trở lại khi VN-Index xác định xu hướng rõ ràng hơn

CTCK Vietcombank (VCBS)

VN-Index tiếp tục đóng cửa tạo nến dạng Inverted hammer cho thấy vùng 1.060 điểm đang là vùng cản mạnh của thị trường trong ngắn hạn.

Hai chỉ báo quan tọng là MACD và RSI đang có dấu hiệu hướng xuống cho thấy thị trường đã có phần hụt hơi và có thể sẽ chịu điều chỉnh về quanh vùng hỗ trợ 1.030 điểm nếu áp lực bán tiếp tục gia tăng.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục đứng ngoài quan sát thị trường, chủ động nâng cao tỷ trọng tiền mặt và chỉ giải ngân trở lại khi VN-Index xác định xu hướng rõ ràng hơn.

Kiểm tra lại vùng hỗ trợ mạnh quanh mốc 1.030 điểm

CTCK Tân Việt (TVSI)

VN-Index kết phiên với cây nến giảm điểm mạnh và đóng cửa ở mức thấp nhất ngày, phần nào sẽ tiếp tục tác động đến phiên ngày mai. Mặc dù giảm điểm với biên độ gấp đôi hai phiên trước đó nhưng nhìn chung chỉ số vẫn đang giữ được vùng hỗ trợ tích cực quanh 1.030 điểm.

Nhìn chung, nhịp giảm điều chỉnh này đã được chúng tôi dự báo trước đó và chúng tôi cho rằng đây chỉ là nhịp rũ bỏ đơn thuần khi chỉ số đã đi ngang 2 tuần.

Trong phiên ngày mai, chỉ số dự báo sẽ kiểm tra lại vùng hỗ trợ mạnh 2 tuần gần đây là quanh mốc 1.030 điểm. Nếu để mất vùng này, chỉ số sẽ cần mức lùi sâu hơn để đạt trạng thái cân bằng trở lại, dự báo là quanh vùng 1.000 điểm.

Kỳ vọng VN-Index điều chỉnh về quanh 985 điểm để quay trở lại vị thế mua

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Phiên giảm điểm hôm nay với thanh khoản tăng cao so với 5 phiên trước, cho thấy quá trình tạo nền cho xu hướng bứt phá đi lên trong ngắn hạn có xác suất xảy ra khá thấp.

Thay vào đó, xu hướng điều chỉnh đang có chiều hướng mạnh dần lên và khả năng sẽ tiếp diễn trong các phiên tới. Mặc dù vậy, nhịp chỉnh theo quan điểm của chúng tôi lại là điểm tích cực để có quá trình tăng bền vững hơn sau khi VN-Index đã tạo đáy trước đó.

Chúng tôi kỳ vọng VN-Index điều chỉnh về ngưỡng hỗ trợ quanh mốc 985 điểm để quay trở lại vị thế mua

Chỉ kê lệnh mua giá thấp khi chỉ số về lại vùng hỗ trợ sâu

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Việc chỉ số VN-Index đột ngột giảm mạnh trong phiên cùng với thanh khoản gia tăng đột biến cho thấy những dấu hiệu của một phiên phân phối điển hình.

Mặc dù xu hướng hồi phục trong ngắn hạn vẫn đóng vai trò chủ đạo, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục quán tính giảm điểm trong phiên tiếp theo với vùng hỗ trợ gần được đặt quanh 1.02x điểm và sâu hơn là 1.00x điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị chỉ kê lệnh mua giá thấp khi chỉ số về lại vùng hỗ trợ sâu.

VN-Index nhiều khả năng vẫn tiếp tục xu hướng tích lũy

CTCK BIDV (BSC)

Thị trường mở cửa với sắc xanh duy trì đến gần cuối phiên, nhưng hoạt động chốt lãi diễn ra khá mạnh trong phiên giao dịch ATC và khiến thị trường giảm 14 điểm. Độ rộng tiêu cực với chỉ 1/19 ngành tăng điểm cho thấy áp lực bán diễn ra trên toàn bộ nhóm ngành cổ phiếu.

Thanh khoản nằm ở mức trung bình 20 phiên cho thấy tín hiệu giao dịch mạnh theo chiều bán. VN-Index nhiều khả năng vẫn tiếp tục xu hướng tích lũy cho đến khi có các thông tin mới trên thị trường.

Tin bài liên quan