Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 25/4: Việc mua đuổi sẽ không còn được ưu tiên

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 25/4: Việc mua đuổi sẽ không còn được ưu tiên

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Với việc đường MA20 ngày vẫn đang hướng xuống và có xu hướng cắt đường MA50, chỉ số nhiều khả năng sẽ sớm gặp áp lực rung lắc trở lại quanh vùng cản gần 1.220 (+/-5) điểm trong quá trình hồi phục.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 25/4.

Vị thế mua cần kiên nhẫn

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Mặc dù bứt phá mạnh về điểm số, song thanh khoản vẫn khá dè dặt ở mức thấp. Khối lượng khớp lệnh trên HSX vẫn giảm 22,3% so với mức trung bình 20 phiên. Vì vậy, phiên tăng rất mạnh về điểm số hôm nay vẫn chưa đủ tín hiệu để xác nhận sự đảo chiều mà vẫn nghiêng về nhịp hồi kỹ thuật.

Quán tính hồi phục có thể kéo VN-Index tiến tới ngưỡng kháng cự 1.220-1.245 điểm và tại ngưỡng này chúng tôi duy trì quan điểm bán. Vị thế mua cần kiên nhẫn chờ sự xác định của động lượng hoặc kiên trì chờ VN-Index test ngưỡng hỗ trợ 1.125-1.137 điểm.

VN-Index sẽ tiếp tục biến động trong vùng từ 1.170-1.200 điểm

CTCK AIS

Chỉ số VN-Index phiên hôm nay hình thành cây nến xanh dài với điểm tích cực và đã lấy lại mốc kháng cự tâm lý 1.200 điểm.

Tuy nhiên, thanh khoản chưa ủng hộ cho đà rebound, hồi phục lần này khi khối lượng giao dịch vẫn thấp hơn trung bình 20 phiên giao dịch gần nhất.

Trong các phiên tiếp theo, chúng tôi cho rằng, VN-Index sẽ tiếp tục biến động trong vùng từ 1.170-1.200 điểm. Tại đây thanh khoản cần phải có sự cải thiện hơn nữa thì mới có cơ sở để hình thành đáy ngắn hạn. Nếu không thì đợt giảm giá lần này vẫn chưa kết thúc.

Ưu tiên quản trị rủi ro và bán giảm vị thế

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Chỉ số VN-Index hình thành mẫu nến “Marubozu” tăng điểm, cho thấy sự áp đảo của phe mua trong hầu hết phiên giao dịch và bước đầu giải tỏa tâm lý tiêu cực đang có phần lấn át thị trường.

Mặc dù vậy,

Nhà đầu tư được khuyến nghị ưu tiên quản trị rủi ro và bán giảm vị thế, cơ cấu lại danh mục trong các nhịp hồi phục sớm.

Việc mua đuổi sẽ không còn được ưu tiên

CTCK Asean

Chúng tôi duy trì quan điểm rằng thị trường sẽ có một nhịp phục hồi sau khi xác nhận đáy thứ nhất. Tuy nhiên, việc mua đuổi sẽ không còn được ưu tiên sau phiên tăng ngày hôm nay. Do đó, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên dừng mua, chờ cổ phiếu về tài khoản, đối với nhà đầu tư không bám bảng tiếp tục nắm giữ tỷ trọng tiền mặt cao.

Tin bài liên quan