Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 4/11: Thận trọng trong việc mua mới

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 4/11: Thận trọng trong việc mua mới

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK)Trung bình 3 phiên vừa qua, đã có hơn 1 tỷ cổ phiếu được trao tay trên sàn HSX cho thấy dòng tiền đã có sự cơ cấu và định hướng mới.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 4/11.

Dòng tiền đã có sự cơ cấu và định hướng mới

CTCK MB (MBS)

Thị trường có phiên biến động mạnh ở nhóm cổ phiếu cổ phiếu vừa và nhỏ sau chuỗi liên tiếp lập các đỉnh cao mới. Đáng chú ý là thanh khoản lập kỷ lục mới và dòng tiền đổ mạnh vào nhóm cổ phiếu ngân hàng.

Trung bình 3 phiên vừa qua, đã có hơn 1 tỷ cổ phiếu được trao tay trên sàn HSX cho thấy dòng tiền đã có sự cơ cấu và định hướng mới, có thể dòng cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán,… sẽ được hưởng lợi sau phiên chốt lời kỷ lục hôm nay.

Nhịp chỉnh có thể kéo VN-Index về vùng hỗ trợ 1.400-1.420 điểm

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Một cánh én không thể làm nên mùa xuân, nỗ lực “gánh” thị trường của nhóm ngân hàng chỉ đưa VN-Index trở lại trên mốc tham chiếu vào đầu phiên chiều, nhưng không thể giữ được thành quả này đến cuối phiên khi áp lực bán tăng mạnh trên hầu hết nhóm ngành.

Chúng tôi kỳ vọng thị trường vẫn còn dư địa tăng trưởng, nhịp chỉnh có thể kéo VN-Index về vùng hỗ trợ 1.400-1.420 điểm rồi quay lại xu hướng tích cực. Một vài cổ phiếu đáng chú ý trong phiên hôm nay như: HDB, LPB, LSS…

Tăng tỷ trọng nhóm vốn hóa lớn và giảm dần tỷ trọng nhóm vừa và nhỏ

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng, thị trường có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ kiểm định mức 1.420 điểm.

Đồng thời, dòng tiền có thể sẽ phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt là nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể dẫn dắt đà tăng của thị trường trong phiên kế tiếp.

Áp lực bán ngắn hạn gia tăng lên nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ, nhưng xu hướng ngắn hạn của hai chỉ số VNMidcaps và VNSmallcaps vẫn duy trì ở mức TĂNG, cho nên chúng tôi đánh giá các nhịp giảm này chỉ là nhịp điều chỉnh ngắn hạn.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và cơ cấu lại, tức có thể gia tăng tỷ trọng nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và giảm dần tỷ trọng nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ.

VN-Index sẽ có cơ hội hồi phục trở lại tại vùng hỗ trợ quanh 1.420 điểm

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp bật tăng ngay đầu phiên chớm vượt vùng cản 1.45x điểm, VN-Index đã sớm đảo chiều và lao dốc về cuối phiên.

Như vậy, phiên hôm nay chưa được xem là phiên vượt cản thành công và việc tiếp tục xuất hiện thêm 1 phiên phân phối lớn sau nhịp tăng kéo dài khiến chỉ số đối mặt với rủi ro điều chỉnh về những vùng sâu hơn.

Mặc dù vậy, sau một nhịp sụt giảm từ đỉnh, VN-Index sẽ có cơ hội hồi phục trở lại tại vùng hỗ trợ gần quanh 1.420 điểm.

Nhà đầu tư có thể tiếp tục quay vòng, mở lại vị thế trading ngắn hạn khi chỉ số lùi về vùng hỗ trợ đã đề cập nhưng cần khống chế tỷ trọng tổng tương ứng với mức độ chấp nhận rủi ro.

Thận trọng trong việc lựa chọn cổ phiếu mua mới

CTCK Rồng Việt (VDSC)

Kết thúc ngày giao dịch với thanh khoản lập kỷ lục, tuy nhiên dòng tiền phân hóa rõ rệt, cũng như sự chốt lời những nhóm tăng mạnh của nhà đầu tư.

Chúng tôi nhận thấy rằng, mức độ phân hóa mạnh này vẫn diễn ra trong phiên tiếp theo, nên các nhà đầu tư cần thận trọng trong việc lựa chọn cổ phiếu mua mới cũng như sự chốt lãi các cổ phiếu đang có tín hiệu đảo chiều.

Có khả năng quay lại test vùng đỉnh cũ 1.420 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Sau khi tăng nhẹ hơn 11 điểm đầu phiên sáng, áp lực chốt lời mạnh mẽ khiến VN-Index đột ngột rơi hơn 20 điểm. Sau đó, bất chấp nỗ lực kéo giá lên của ngành ngân hàng, VN-Index kết phiên đóng cửa giảm hơn 8 điểm so với ngày hôm qua.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực khi số mã giảm nhiều gấp đôi số mã tăng, thanh khoản cao đột biến với 15/19 ngành giảm điểm.

Nếu trong các phiên tới thị trường tiếp tục giảm điểm với thanh khoản lớn, VN-Index có khả năng quay lại test vùng đỉnh cũ 1.420 điểm.

Tin bài liên quan