Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 7/1: Tận dụng các nhịp điều chỉnh để mua

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 7/1: Tận dụng các nhịp điều chỉnh để mua

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Thị trường hôm nay diễn biến vẫn khá tích cực, việc VN-Index hạ nhiệt trong phiên chiều thậm chí là tín hiệu tốt giúp thị trường tăng không quá nóng, tạo điều kiện cho dòng tiền lỡ nhịp có cơ hội tham gia vào thị trường.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 7/1.

Chốt lời danh mục ngắn hạn đạt mục tiêu

CTCK Vietcombank (VCBS)

Dù VN-Index tiếp tục diễn biến tích cực, nhưng áp lực chốt lời ngắn hạn gia tăng và có thể sẽ đẩy chỉ số trải qua một vài nhịp “rung lắc” trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, một số chỉ báo kỹ thuật đã đi vào vùng quá mua cũng có thể góp phần kích hoạt áp lực chốt lời lớn hơn trong phần còn lại tuần này cũng như tuần sau.

Do đó, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ danh mục trung - dài hạn, nhưng có thể cân nhắc chốt lời danh mục ngắn hạn trong trường hợp giá cổ phiếu chạm mục tiêu và chỉ số xuất hiện nhịp giảm mạnh đi kèm khối lượng giao dịch tăng đột biến.

Cổ phiếu ngân hàng cho mục tiêu dài hạn

CTCK MB (MBS)

Thị trường hôm nay diễn biến vẫn khá tích cực, việc VN-Index hạ nhiệt trong phiên chiều thậm chí là tín hiệu tốt giúp thị trường tăng không quá nóng, tạo điều kiện cho dòng tiền lỡ nhịp có cơ hội tham gia vào thị trường.

Thanh khoản tiếp tục tăng với giá trị khớp lệnh lên hơn 33.000 tỷ đồng trên sàn HSX cho thấy dấu hiệu tích cực.

Dòng tiền ngắn hạn về cơ bản vẫn tiếp tục tìm kiếm cơ hội ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, bên cạnh đó, đã có sự dịch chuyển sang nhóm bluechips, trong đó, chủ yếu là cổ phiếu ngân hàng cho mục tiêu dài hạn hơn.

Nắm giữ vị thế trung hạn

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Với việc tiếp tục đảo chiều khi một lần nữa thử thách vùng cản gần quanh 1.540 (+/-5) điểm, chỉ số VN-Index đang đối mặt với rủi ro điều chỉnh trong những phiên tới.

Mặc dù vậy, vùng hỗ trợ gần tại quanh 1.51x điểm được kỳ vọng sẽ đóng vai trò điểm đỡ giúp chỉ số thiết lập mặt bằng giá ổn định hơn, trước khi tiếp tục hướng lên vùng cản kế tiếp tại quanh 1.550 điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị nắm giữ vị thế trung hạn và có thể trải mua trở lại từng phần quanh hỗ trợ các vị thế trading đã bán.

Một số cổ phiếu bứt phá đáng chú ý PHR, MSR, DTD, NSH…

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Dòng tiền tăng điểm hôm nay chủ yếu vẫn tập trung ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ mà tạm xa lánh nhóm vốn hóa lớn, trừ họ nhà Vingroup. Trong đó, nhóm bất động sản, đặc biệt là bất động sản khu công nghiệp, xây dựng và vật liệu xây dựng vẫn là nhóm cổ phiếu hút tiền rất mạnh.

Một số cổ phiếu bứt phá đáng chú ý theo quan điểm của chúng tôi có thể kể đến như: PHR, MSR, DTD, NSH…

Vẫn sẽ tiếp tục có thể quay lại kiểm tra ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.500 điểm

CTCK BIDV (BSC)

VN-Index khởi đầu ngày giao dịch với một màu đỏ, khi thông tin bi quan về việc Fed nâng lãi suất để đối phó với lạm phát làm hầu hết các thị trường chứng khoán trên toàn cầu giảm điểm.

Nhưng, người thành công luôn chọn cho mình lối đi riêng, VN-Index như tiết trời Hà Nội chợt đổ mùa hè giữa mùa đông, duy trì sắc xanh cho tới hết ngày giao dịch giữa sắc đỏ trong khu vực.

Thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức cao trên trung bình 20 ngày. Độ rộng thị trường ở thế giằng co với số mã tăng tương đương với số mã giảm. Phiên hôm nay có 9/19 ngành tăng điểm với mức tăng lớn nhất là gần 3% thuộc về ngành y tế.

Trong những phiên tới, thị trường vẫn sẽ tiếp tục có thể quay lại kiểm tra ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.500 điểm để có thể tiếp tục hành trình hướng tới về vùng 1.530-1.570 điểm trong thời gian tiếp theo.

Tận dụng các nhịp điều chỉnh để mua mới hoặc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng, thị trường có thể sẽ tiếp tục duy trì đà tăng và VN-Index sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.534 điểm vào đầu phiên.

Đồng thời, thị trường vẫn có thể sẽ xuất hiện các nhịp điều chỉnh trong phiên khi VN-Index đối mặt với ngưỡng kháng cự 1.534 điểm.

Điểm tích cực là dòng tiền có dấu hiệu cải thiện, nhưng chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức 45-50% danh mục và có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để mua mới hoặc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Tin bài liên quan