Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 8/11: Nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 8/11: Nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Tâm lý chốt lời ngắn hạn đã bắt đầu hiện hữu và khiến cho đà tăng của chỉ số bị thu hẹp phần nào. Thêm vào đó, việc những chỉ số kỹ thuật đi vào vùng quá mua có thể sẽ khiến cho lực cung trên thị trường trở nên mạnh hơn trong những phiên tới.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 8/11.

Dòng tiền có thể đến nhóm cảng biển, vật liệu xây dựng, BĐS khu công nghiệp…

CTCK MB (MBS)

Thị trường đi lên bền vững ở cả chỉ số và thanh khoản, VN-Index tiếp tục duy trì chuỗi tăng sang tuần thứ 2 liên tiếp và trong 5 tuần gần đây thị trường đã có tới 4 tuần tăng.

Đáng chú ý là dòng tiền liên tục xoay vòng, từ nhóm cổ phiếu bất động sản sang nhóm ngân hàng, chứng khoán, dầu khí…và rất có thể là tiếp tục đến nhóm cảng biển, vật liệu xây dựng, bất động sản khu công nghiệp…

Điều đó cho thấy dòng tiền chốt lời không rời bỏ thị trường, mà liên tục tìm các cơ hội mới, đặc biệt ở nhóm cổ phiếu đầu cơ.

Nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, nhưng nên thiên về chiến lược "lướt sóng" ngắn hạn

CTCK Vietcombank (VCBS)

Sau khi vượt mốc 1.400 một cách thuyết phục, chúng tôi thấy rằng, tâm lý của nhà đầu tư trong tuần vừa qua được duy trì khá tốt giúp cho chỉ số chung duy trì được đà hưng phấn.

Tuy nhiên, tâm lý chốt lời ngắn hạn cũng đã bắt đầu hiện hữu và khiến cho đà tăng của chỉ số bị thu hẹp phần nào. Thêm vào đó, việc những chỉ số kỹ thuật đi vào vùng quá mua có thể sẽ khiến cho lực cung trên thị trường trở nên mạnh hơn trong những phiên tới.

Giai đoạn hiện đang khá "chông chênh", do đó, chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư có thể cân nhắc chốt lời một phần danh mục, đặc biệt là các cổ phiếu có tính đầu cơ theo "tin đồn" mà không đi kèm yếu tố cơ bản.

Mặc dù vậy, chúng tôi cho rằng thị trường vẫn đang diễn biến khá tích cực và nhà đầu tư vẫn có thể nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục, nhưng nhìn chung nên thiên về chiến lược "lướt sóng" ngắn hạn theo dòng tiền trong bối cảnh thị trường hiện tại. Đồng thời, cũng cần chú ý cả đến khía cạnh quản trị rủi ro chứ không nên chỉ "mua đuổi" theo giá cổ phiếu.

Một số cổ phiếu đáng lưu ý trong phiên tiếp theo DBC, DHC, GIL

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Thị trường trải qua thêm một phiên giao dịch tích cực trong ngày cuối tuần. Áp lực bán trên nhóm ngân hàng và nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn khác đã có lúc khiến VN-Index giảm dưới mốc tham chiếu.

Nhưng ngược lại, dòng tiền tiếp tục đổ mạnh vào các nhóm ngành Midcap giúp cho VN-Index xuất sắc đảo chiều lên mốc tham chiếu và duy trì được sắc xanh cho đến hết phiên.

Một số cổ phiếu bứt phá mạnh đáng lưu ý trong phiên tiếp theo như: DBC, DHC, GIL...

Nắm giữ một phần vị thế bám theo xu hướng chính ở mức cân bằng

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Với việc lấy lại xung lực tăng điểm, chỉ số VN-Index đang có cơ hội thử thách lại vùng đỉnh lịch sử quanh 1.464 điểm.

Mặc dù rủi ro trải qua áp lực rung lắc khi chớm vượt vùng đỉnh cũ sẽ đứng ở mức cao, tuy nhiên, nhịp điều chỉnh nhiều khả năng vẫn chỉ mang tính ngắn hạn và nằm trong xu hướng tăng chủ đạo.

Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ một phần vị thế bám theo xu hướng chính ở mức cân bằng và linh hoạt trading quay vòng phần còn lại, mua tại hỗ trợ - bán tại kháng cự để tăng hiệu quả cho danh mục tổng.

Duy trì cổ phiếu tốt trong danh mục

CTCK Rồng Việt (VDSC)

Dòng tiền mạnh mẽ là tâm điểm của thị trường trong thời gian qua, làm cho xu hướng của thị trường luôn tích cực. Nhiều cổ phiếu vẫn trên đà tăng trưởng mạnh cũng như nhiều nhóm cổ phiếu sau thời gian ngủ quên cũng bừng tỉnh trở lại.

Các nhà đầu tư vẫn tiếp tục duy trì cổ phiếu tốt trong danh mục, cũng như tìm kiếm thêm cơ hội đầu tư cho mình.

Vẫn có thể duy trì nhịp vận động tích cực

CTCK BIDV (BSC)

Thị trường trải qua một phiên tăng điểm nhẹ trong phiên ngày 5/11. Độ rộng nghiêng về phía tích cực với số mã tăng gấp đôi số mã giảm. Trong 16/19 ngành tăng điểm ngày hôm nay, xếp ở vị trí đầu là ngành điện, nước và xăng dầu khí đốt có mức tăng mạnh nhất.

Xu hướng thị trường vẫn có thể duy trì nhịp vận động tích cực, khi dòng tiền đầu tư vẫn đang ủng hộ đà tăng của thị trường.

Tin bài liên quan