Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 9/2: Cơ hội ngắn hạn tiếp tục gia tăng

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 9/2: Cơ hội ngắn hạn tiếp tục gia tăng

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Triển vọng để thị trường quay lại mức đỉnh cũ ngày càng cao, khi dòng tiền đã quay trở lại và độ rộng thị trường lan tỏa từ nhóm bluechips sang các nhóm vừa và nhỏ.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 9/2.

Triển vọng để quay lại mức đỉnh cũ ngày càng cao

CTCK MB (MBS)

Dòng tiền đã quay trở lại đúng như kỳ vọng của nhà đầu tư, bên cạnh đó, sự trở lại mạnh mẽ từ nhóm cổ phiếu thép cùng nhóm cổ phiếu ngân hàng đã giúp thị trường duy trì mạch tăng sang phiên thứ 3 liên tiếp trong chuỗi tăng 5/6 phiên vừa qua.

Triển vọng để thị trường quay lại mức đỉnh cũ ngày càng cao, khi dòng tiền đã quay trở lại và độ rộng thị trường lan tỏa từ nhóm bluechips sang các nhóm vừa và nhỏ.

Chốt lời từng phần vị thế ngắn hạn tại các vùng giá cao

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Chỉ số VN-Index đang chịu áp lực rung lắc điều chỉnh nhẹ do diễn biến phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu.

Mặc dù vậy, với dư địa tăng tại nhóm bluechips đầu ngành, VN-Index vẫn đang có cơ hội mở rộng thêm nhịp hồi phục trước khi chịu áp lực điều chỉnh rõ nét hơn tại vùng kháng cự 1.51x điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn, nhưng kê chốt lời từng phần vị thế ngắn hạn tại các vùng giá cao khi giá cổ phiếu đi lên và tiếp cận các vùng cản gần.

Có khả năng quay trở lại test ngưỡng MA20

CTCK BIDV (BSC)

Sau nhiều lần hụt hơi ngay trước vạch đích, cuối cùng VN-Index cũng thành công đóng cửa tại mốc 1500.99 điểm, tăng nhẹ 3 điểm so với phiên hôm qua.

Bộ ba “bank, chứng, thép” tạm thời tách ra hoạt động riêng, trong khi thép và ngân hàng có phiên giao dịch tích cực, thì nhóm cổ phiếu chứng khoán lại có diễn biến trái chiều. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 11/19 mã tăng điểm.

Thanh khoản hôm nay tuy đã cải thiện nhưng vẫn còn khiêm tốn. Trong những phiên tới VN-Index có khả năng quay trở lại test ngưỡng MA20.

Căn mua nếu thị trường có nhịp chỉnh về mốc 1.485 điểm

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Chúng tôi kỳ vọng VN-Index sẽ khởi sắc hơn, nên ưu tiên căn mua nếu thị trường có nhịp chỉnh về mốc 1.485 điểm. Một vài cổ phiếu đáng chú ý trong phiên giao dịch hôm nay như: ACB, GIL, VHC, CTR.

Cơ hội ngắn hạn tiếp tục gia tăng

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng, thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.512 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp.

Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn, nên chúng tôi đánh giá dòng tiền sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, nhưng điểm tích cực là dòng tiền có xu hướng dịch chuyển vào nhóm vốn hóa lớn.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng mạnh cho thấy cơ hội ngắn hạn tiếp tục gia tăng.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TRUNG TÍNH. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tăng dần tỷ trọng cổ phiếu lên mức 35-40% danh mục.

Tin bài liên quan