Nhận định thị trường phiên giao dịch ngày 10/4: Chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận

Nhận định thị trường phiên giao dịch ngày 10/4: Chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận

(ĐTCK) Nhiều cổ phiếu đã đạt được mức hồi phục ấn tượng trong tuần và hiện đang tiệm cận các vùng kháng cự mạnh. Điều này có thể khiến chỉ số gặp áp lực chốt lời mạnh và điều chỉnh trong một vài phiên kế tiếp.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 10/4.

Canh bán và đứng ngoài chờ tín hiệu điều chỉnh tích cực mới nên tham gia trở lại

CTCK Phú Hưng (PHS)

Nhìn chung thị trường có thể vẫn tiếp tục tăng trong vài phiên tới và hướng về vùng 780-800 nhưng mức tăng khả năng sẽ thu hẹp dần. Thị trường có thể sẽ được dẫn dắt bởi vài cổ phiếu largecap còn giữ được đà tăng như VCB, VHM, BID, GAS bên cạnh tâm điểm có thể là những cổ phiếu midcap.

Chúng tôi đánh giá rủi ro tham gia tại vùng này hiện tăng cao dần, do đó nhà đầu tư vẫn nên thiên về chiến lược canh bán và đứng ngoài quan sát chờ tín hiệu điều chỉnh tích cực mới nên tham gia trở lại, ưu tiên nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Tận dụng những phiên tăng giá để chốt lời đối với vị thế ngắn hạn

CTCK Tân Việt (TVSI)

Trên đồ thị ngày, VN-Index vượt qua vùng kháng cự 740-760 điểm nhờ lực cầu giá cao trở lại. Hiệu ứng tích cực có sự lan tỏa đến nhiều nhóm cổ phiếu, đồng thời thanh khoản cải thiện trở lại giúp củng cố nhịp tăng giá của thị trường.

Mặc dù vậy, áp lực bán chốt lời có dấu hiệu gia tăng đáng kể về cuối phiên, do đó thị trường dự báo sẽ xuất hiện diễn biến rung lắc mạnh trong phiên tiếp theo.

Chúng tôi cho rằng dư địa bứt phá mạnh của chỉ số ở thời điểm hiện tại không còn nhiều. Do đó, nhà đầu tư nên tiếp tục tận dụng những phiên tăng giá để chốt lời đối với vị thế ngắn hạn.

Tránh mua đuổi và tạm thời đóng các vị thế ngắn hạn đã mở ở vùng đáy

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Chỉ số VN-Index tiếp tục mở rộng nhịp phục hồi trong phiên hôm nay nhưng với động lực tăng điểm có phần suy yếu về cuối phiên.

Với việc đang dần tiếp cận vùng kháng cự mạnh ở 77x trong khi động lượng của chỉ số chưa đủ mạnh để tạo ra phiên phá vỡ kháng cự, chúng tôi cho rằng phiên điều chỉnh sẽ sớm xuất hiện.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục tránh mua đuổi và tạm thời đóng các vị thế ngắn hạn đã mở ở vùng đáy.

Xem xét bán chốt lời một phần các vị thế ngắn hạn

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Xu hướng hồi phục của VN-Index vẫn đang được duy trì với đích đến 780-820 điểm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, theo quan sát của chúng tôi, nhiều cổ phiếu đã đạt được mức hồi phục ấn tượng trong tuần và hiện đang tiệm cận các vùng kháng cự mạnh. Điều này có thể khiến chỉ số gặp áp lực chốt lời mạnh và điều chỉnh trong một vài phiên kế tiếp.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 20-25% cổ phiếu.

Nhà đầu tư có thể tiếp tục xem xét bán chốt lời một phần các vị thế ngắn hạn trong phiên ngay mai.

Đối với các nhà đầu tư còn vị thế tiền mặt lớn và có mức độ chịu đựng rủi ro cao có thể xem xét mua lại các vị thế đã bán hoặc mở các vị thế mua mới với tỷ trọng thấp khi thị trường kiểm định vùng 700-730 điểm.

Tận dụng nhịp tăng này để chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận

CTCK MB (MBS)

Về kỹ thuật, thị trường đang trong quá trình hoàn thiện mô hình 2 đáy nhỏ ngưỡng hỗ trợ 650 điểm với mục tiêu hướng tới ngưỡng 765 điểm đến 800 điểm.

Nhịp rung lắc có thể ở khu vực 765 điểm đến 780 điểm, theo đó nhà đầu tư ngắn hạn hạn chế mua đuổi và nên tận dụng nhịp tăng này để chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận.

Nhà đầu tư trung hạn và dài hạn khuyến nghị tiếp tục nắm giữ danh mục, và có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh trong phiên để tích lũy thêm cổ phiếu cơ bản tốt và triển vọng tăng trưởng tích cực trong cả năm sau khi dịch bệnh qua đi.

Tin bài liên quan