Nơi tình yêu ngân thành tiếng hát

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Thanh xuân của bạn là gì? Phải chăng là những tháng ngày rong chơi trong hành trình khám phá? Là được đi đến nhiều nơi, làm những gì mà mình thích… Thanh xuân còn là cơn mưa rào bất chợt, là những nuối tiếc, bồi hồi, rung động đến giờ vẫn còn nao nao cảm xúc. Và thanh xuân trọn vẹn hoài bão tuổi trẻ của tôi là PVcomBank…
Nơi tình yêu ngân thành tiếng hát

Gặp Người ấy là định mệnh, trở thành bạn của Người ấy là một lựa chọn, nhưng yêu Người ấy là chuyện ngoài tầm kiểm soát”. Quả vậy, tôi đã trải qua vài “mối tình” trước khi “dừng chân” nơi đây và việc này ngoài tầm kiểm soát của tôi.

Ngày đó, PVcomBank trong tôi là điều gì đó thật mới mẻ, đầy khao khát, nơi bạn bè tôi “kháo” nhau không chỉ công việc “có tương lai”, mà là phong cách làm việc chuyên nghiệp và đầy tính nhân văn.

Văn hóa doanh nghiệp với nét đặc trưng riêng mang tên PVcomBank được Ban điều hành Ngân hàng qua nhiều thời kỳ và toàn thể cán bộ cùng nhau gìn giữ, xây dựng và phát triển. Tôi đã cống hiến và được ghi nhận. Bên cạnh những thành công là niềm vui và đặc biệt là một nguồn thu nhập ổn định để chăm lo cho gia đình bé nhỏ…

PVcomBank trong tôi là nơi chan chứa ân tình, nơi tôi đã cho đi và nhận lại rất nhiều yêu thương từ Ban lãnh đạo Ngân hàng, những người đồng nghiệp tôi coi như người thân thiết. Tôi không bao giờ quên được những ngày đông rét mướt cùng với Tết cận kề, con trai bé nhỏ của tôi vừa chào đời không may mắc bệnh nặng.

Dù là một người vô cùng mạnh mẽ, nhưng đứng trước hoàn cảnh đó, tôi không khỏi bối rối, lo lắng. Cuối năm, doanh nghiệp nào cũng bận rộn với rất nhiều công việc, nhưng ngay lập tức Ban lãnh đạo, các đồng nghiệp cùng Văn phòng Hội sở đã hỗ trợ, giúp đỡ, san sẻ, động viên tôi không chỉ về tinh thần, mà còn về cả vật chất để gia đình vượt qua thời khắc khó khăn.

Đến tận bây giờ, khi nhớ về những ngày tháng đó, tôi vẫn không giấu được cảm xúc trào dâng... Từng ấy ngày tôi nghỉ việc là từng ấy ngày phần việc của tôi được anh chị em chia nhau làm giúp, mọi thứ vẫn diễn ra đúng guồng quay… Cho đến lần thứ hai, khi bố vợ tôi nằm viện dài ngày, cũng là sự sẻ chia không tính toán của anh chị em đồng nghiệp đã giúp vợ chồng tôi có thêm sức mạnh, động lực trong lúc gia đình bối rối.

Có ai đó đã nói rằng: “Trong cuộc sống, nợ ân tình là món nợ ta nhớ nhất” và với tôi, PVcomBank là nơi tôi đã nhận được thật nhiều yêu thương, những ân tình mà tôi nghĩ rằng chẳng tiền bạc nào có thể đánh đổi… Trên hành trình 10 năm qua, cũng giống như bao cung bậc cảm xúc trong câu chuyện tình cảm, đan xen của thăng hoa, niềm vui là cả những “nốt trầm”…, nhưng ý nghĩ chia xa PVcomBank chưa bao giờ xuất hiện.

Đôi khi có những lời nhắc nhở, nhưng với tôi cũng là những bài học quý giá, vô cùng trân trọng và hiểu được rằng “nếu bạn cố gắng nỗ lực từng ngày, nếu bạn vượt qua được giới hạn bản thân, chấp nhận thay đổi để tiến bộ thì bạn sẽ nhận được những cơ hội phát triển bản thân và sự công nhận của mọi người”.

Thời gian là tài sản lớn nhất của đời người, vậy nên khi đã dành trọn thanh xuân tươi đẹp cho một điều gì đó sẽ là một trong những “chân ái” của cuộc đời. Và tôi, may mắn đã gặp được “chân ái” của đời mình. PVcomBank đã trở thành ngôi nhà thứ hai, là nơi cho tôi sự trưởng thành, bản lĩnh, là nơi dành cho tôi thật nhiều yêu thương và cũng là nơi tôi dành thật nhiều gửi gắm…

Tin bài liên quan