Tập đoàn Home Credit chuyển nhượng 100% phần vốn góp trong Home Credit Việt Nam cho SCB Thái Lan

Tập đoàn Home Credit chuyển nhượng 100% phần vốn góp trong Home Credit Việt Nam cho SCB Thái Lan

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Ngày 28/2, Tập đoàn Home Credit công bố việc ký thỏa thuận khung có điều kiện để chuyển nhượng 100% phần vốn góp trong Công ty tài chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam (Home Credit Vietnam) cho bên mua là The Siam Commercial Bank Public Company Limited (SCB), thành viên của SCBX Public Company Limited (SCBX).

Thỏa thuận chuyển nhượng trị giá khoảng 800 triệu Euro và quá trình chuyển giao dự kiến sẽ hoàn tất trong nửa đầu năm 2025, sau khi có chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam và Thái Lan.

Home Credit Việt Nam – thuộc sở hữu của tập đoàn đầu tư quốc tế, PPF – bắt đầu hoạt động năm 2009 và là công ty đầu tiên của Tập đoàn Home Credit tại Đông Nam Á. Home Credit Việt Nam đang là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng tại Việt Nam, giữ thị phần lớn thứ hai chiếm khoảng 14% tổng giá trị thị trường. Ngoài ra, công ty đặc biệt tập trung đẩy mạnh chiến lược dẫn đầu số hóa trong những năm gần đây.

Tập đoàn Home Credit chuyển nhượng 100% phần vốn góp trong Home Credit Việt Nam trị giá 800 triệu euro, cho SCB Thái Lan

Tập đoàn Home Credit chuyển nhượng 100% phần vốn góp trong Home Credit Việt Nam trị giá 800 triệu euro, cho SCB Thái Lan

“Home Credit Việt Nam đã phát triển nhanh chóng để chiếm lĩnh vị trí hàng đầu trên thị trường kể từ khi bắt đầu hoạt động cách đây 15 năm,” ông Radek Pluhar, CEO của Home Credit Group nói. “Tôi xin chúc mừng các đồng nghiệp đã xây dựng thành công một doanh nghiệp được hơn 15 triệu khách hàng Việt Nam tin dùng. Đây sẽ là một khởi đầu mới đầy thú vị. Chúng tôi đang chuẩn bị cho việc chuyển giao và tôi tin rằng công ty sẽ ngày càng thành công hơn nữa.”

SCBX là công ty mẹ của SCB và là một trong những tập đoàn công nghệ tài chính hàng đầu tại Thái Lan. SCB là ngân hàng lớn có tổng tài sản đứng thứ tư trong nước. Giá trị chuyển nhượng thực tế sẽ được xác định vào thời điểm hoàn tất giao dịch.

Home Credit Việt Nam bắt đầu hoạt động tại thị trường Việt Nam năm 2009 với vai trò tiên phong trên thị trường tài chính tiêu dùng và hiện là một trong những công ty tài chính số hàng đầu, với khoảng 6000 nhân viên đã và đang phục vụ hơn 15 triệu khách hàng trên cả nước.

Home Credit Việt Nam cung cấp các sản phẩm tài chính tiêu dùng  nổi bật với ba ngành hàng chính: cho vay trả góp hàng tiêu dùng (xe máy, đồ gia dụng, điện tử, nội thất, v.v…), cho vay tiền mặt và thẻ tín dụng. Với nền tảng công nghệ tiên phong và ứng dụng di động tối ưu, công ty đã mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tài chính nhanh chóng, phù hợp và an toàn, có thể tiếp cận mọi lúc, mọi nơi, giúp họ dễ dàng lựa chọn những gì thích hợp nhất với nhu cầu và phong cách sống của mình.   Home Credit luôn nhất quán theo đuổi sứ mệnh giúp khách hàng “sống vui” thông qua những giải pháp tài chính tiêu dùng sáng tạo, toàn diện, có trách nhiệm và bền vững.

Về Tập đoàn Home Credit : Được thành lập năm 1997, Home Credit là tập đoàn tài chính tiêu dùng quốc tế hoạt động trên nhiều thị trường. Xuất phát từ Cộng hòa Séc, Home Credit cung cấp đa dạng dịch vụ, bao gồm các sản phẩm tín dụng và bảo hiểm phụ trợ. Home Credit thúc đẩy và mở rộng tài chính toàn diện và khuyến khích phát triển kinh tế thông qua việc thúc đẩy tiêu dùng trong nước.

Với bề dày 25 năm hoạt động, tập đoàn đã phục vụ hơn 140 triệu khách hàng và có hơn 100 triệu người dùng ứng dụng đăng ký trên toàn cầu.

Về SCBX là công ty mẹ sở hữu tập đoàn kinh doanh công nghệ tài chính, bao gồm 12 công ty thành viên hoạt động ở 3 lĩnh vực chính: Ngân hàng, Tài chính tiêu dùng và kĩ thuật số và Nền tảng kết nối và công nghệ. Ngoài ra, SCBX cũng tập trung vào Công nghệ khí hậu, hướng tới mục tiêu trở thành 'Tập đoàn công nghệ tài chính được yêu thích nhất trong khu vực’. Tập đoàn luôn tuân thủ nguyên tắc linh hoạt trong kinh doanh, thận trọng trong quản trị và quản lý rủi ro và sở hữu năng lực cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường quốc tế.

Về SCB là ngân hàng lâu đời nhất ở Thái Lan và là một trong những ngân hàng đại chúng hàng đầu, cung cấp các dịch vụ tài chính đa dạng thông qua mạng lưới chi nhánh trên toàn quốc cho khách hàng thuộc mọi phân khúc, bao gồm các nhà bán buôn, doanh nghiệp vừa và nhỏ, và dịch vụ ngân hàng bán lẻ.

SCB luôn nhất quán mục tiêu trở thành “Ngân hàng được yêu thích nhất Thái Lan” với định hướng “Ngân hàng số thân thiện“ và sứ mệnh “ngân hàng số dẫn đầu về quản lý tài sản, mang đến cho khách hàng trải nghiệm liền mạch ở tất các các kênh tiếp cận” thông qua việc đem lại giá trị chung cho tất cả các khách hàng, nhân viên, chủ sở hữu, nhà nước và cộng đồng, cũng như trở thành ngân hàng tiên phong định hướng phát triển lĩnh vực tài chính ngân hàng ở Thái Lan.

Tin bài liên quan