Người bán hàng phấn khởi khi sức mua tăng (Ảnh: Lệ Hằng).

Người bán hàng phấn khởi khi sức mua tăng (Ảnh: Lệ Hằng).

Thị trường bánh Trung thu tại TP.HCM bắt đầu sôi động

0:00 / 0:00
0:00
Gần 1 tháng nữa mới đến tết Trung thu, nhưng thị trường bánh Trung thu ở TP.HCM đã bắt đầu sôi động. Bánh năm nay nhiều mẫu mã, hương vị mới và sức mua khá tốt.

Những ngày này, tại các tuyến đường như Cách mạng tháng Tám, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phan Đăng Lưu, Phạm Văn Đồng...đã có rất nhiều quầy bán bánh Trung thu với những thương hiệu quen thuộc như Kinh Đô, Bibica, Như Lan…Giá bánh dao động từ 300.000 đồng đến trên 1 triệu đồng/hộp. Năm nay, bên cạnh việc phân phối qua các kênh truyền thống thì doanh nghiệp còn bán bánh trên các sàn thương mại điện tử như Lazada, Tiki, Shopee.

Thời điểm này, sức tiêu thụ bánh Trung thu tại TP.HCM cũng đã tăng. Chị Nguyễn Chi Mai, bán bánh Trung thu ở đường Phạm Văn Đồng cho biết: “Năm ngoái, số lượng bánh tiêu thụ ít hơn do dịch bệnh. Năm nay, khoảng nửa tháng nay, doanh số của chúng tôi cao hơn năm ngoái rất nhiều, tăng trên từ 15-20%. Khách mua nhiều các hộp bánh giá khoảng 280.000 đồng/hộp và 580.000 đồng/hộp, họ mua biếu người thân hoặc mua bánh nhỏ tặng cho nhân viên".

Năm nay, doanh nghiệp chú trọng nhiều hơn đến sản phẩm tốt cho sức khỏe, nên nhiều mẫu bánh có màu, nhân làm từ thanh long, hoa đậu biếc, gấc….được tung ra thị trường.

Doanh nghiệp cũng chuẩn bị nguyên liệu sớm và đầu tư máy móc, thiết bị mới giảm chi phí sản xuất trước tình hình nguyên liệu đầu vào tăng cao nên giá bánh thành phẩm có tăng so với năm ngoái, nhưng tăng không nhiều, mức tăng từ 2-10% tùy thương hiệu.

Ông Kao Siêu Lực, Tổng Giám đốc Công ty Bánh kẹo Á Châu cho biết: “Nhờ nhập máy móc, thiết bị mới mà giá thành sản xuất giảm, lúc đầu dự tính giá bánh sẽ tăng từ 10-15% nhưng chỉ tăng 5-7%.

Sử dụng con người nhiều thì chi phí tăng nên chúng tôi phải thay đổi máy móc. Với máy móc thiết bị mới thì thời gian làm nhân bánh từ 6h giảm xuống còn 3h30 phút là hoàn thành, giảm thời gian sản xuất, cộng thêm năng suất tăng, lao động giảm đó là một chi phí đáng kể cho doanh nghiệp”.

Sản phẩm bánh Trung thu đa dạng, người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn (Ảnh: Kim Chi). ảnh 1
Sản phẩm bánh Trung thu đa dạng, người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn (Ảnh: Kim Chi).

Nhiều người tiêu dùng cho biết, bánh Trung thu năm nay có mức giá chấp nhận được. Chị Tú ở quận Bình Thạnh đi mua bánh Trung thu cho biết: “Năm nay mình đi mua bánh, giá tăng từ 5.000-10.000 đồng/cái, giá nguyên liệu giờ đều tăng cao thì mức tăng này mình chấp nhận được. Bánh có nhiều mức giá như bánh đậu xanh, 1 trứng, 2 trứng, bào ngư, vi cá…mình đều lựa chọn được 1 hộp bánh vừa ý để tặng cho người thân. Năm nay, thì có nhiều bánh được làm từ nguyên liệu tự nhiên thì mình cũng yên tâm mua dùng”.

Với sức mua tăng dần như hiện nay, thị trường bánh Trung thu dự kiến sẽ thoát khỏi tình cảnh ảm đạm như hai năm dịch bệnh vừa qua./.

Tin bài liên quan