Tiêu điểm kinh doanh trong tuần: CEO ngành hàng không, du lịch, viễn thông, nông nghiệp đang chờ đợi điều gì

0:00 / 0:00
0:00
Vietravel bắt đầu khởi động; C.P Việt Nam bắt tay với PAN Group; VNPT có chủ tịch mới… là những thông tin doanh nghiệp đáng chú ý tuần qua.

Doanh thu bằng 0 vì Covid-19, Chủ tịch Vietravel chờ đợi Tết nguyên đán

Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch HĐQT Vietravel Holdings

Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch HĐQT Vietravel Holdings

"Vietravel có khoảng triệu lượt khách du lịch trong năm 2019, 64 văn phòng, 40 chi nhánh trong và 6 văn phòng ở ngoài nước. Doanh thu thời điểm trước dịch Covid-19 từ 1,5 triệu USD/ngày nhưng tất cả trở về số 0 khi dịch bệnh xuất hiện" - ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch HĐQT Vietravel Holdings chia sẻ vào ngày 9/12.

Covid-19 đã vượt qua dịch SARS năm 2002 hay khủng hoảng tài chính năm 2008 về mức độ tác động với ngành du lịch. Vietravel chuyển công ty sang trạng thái "ngủ đông tích cực" - giữ nền tảng cơ bản nhất của hệ thống để vẫn hoạt động, tập trung vào công tác xã hội, giải quyết vấn đề về marketing để khách du lịch không… quên doanh nghiệp.

Và để trở lại, Vietravel đã xây dựng 4 giai đoạn phục hồi là "rã đông, khởi động, tăng tốc và về đích" và đang ở giai đoạn khởi động vì giãn cách xã hội cũng chỉ vừa kết thúc vào tháng 10/2021.

"Du lịch chỉ có thể quay trở lại vào dịp Tết Nguyên đán 2022, khi nhu cầu đi lại, du lịch tăng lên và chỉ có thể kỳ vọng vào du lịch nội địa" - ông Kỳ nói.

CEO PAN Group Nguyễn Thị Trà My: cùng C.P. Việt Nam để phát triển ngành tôm

Tổng giám đốc Tập đoàn PAN Nguyễn Thị Trà My

Tổng giám đốc Tập đoàn PAN Nguyễn Thị Trà My

C.P. Việt Nam đã chính thức bắt tay chiến lược với PAN Group với mục tiêu biến ngành tôm thành mũi nhọn.

Theo thỏa thuận chiến lược này, C.P. Việt Nam cam kết hỗ trợ kịp thời và đầy đủ các nguồn vật tư nuôi tôm như con giống, thức ăn, chế phẩm nuôi tôm… cho vùng nuôi của các công ty thành viên của PAN. Đặc biệt, CTCP Thực phẩm Sao Ta sẽ hoàn thiện quy trình và nâng cao hiệu quả nuôi tôm, mở rộng vùng nuôi tôm, đa dạng sản phẩm đầu ra và mở rộng thị trường xuất khẩu.

Ngoài ra, hai bên cũng cam kết hợp tác trong chuyển giao công nghệ, ứng dụng công nghệ nuôi tiên tiến và các ứng dụng chuyển đổi số trong nuôi trồng, chế biến thuỷ sản nói chung và ngành tôm nói riêng.

Ngoài lĩnh vực thuỷ sản, hai bên cùng hợp tác, hỗ trợ, kết nối đối tác cho nhau trong những lĩnh vực khác mà mỗi bên hoặc đơn vị liên quan của mỗi bên có thế mạnh.

Tổng giám đốc Tập đoàn PAN Nguyễn Thị Trà My chia sẻ: hợp tác giữa PAN Group và C.P. Việt Nam là hợp tác giữa hai đơn vị có sự tương đồng trong chiến lược phát triển nông nghiệp theo hướng hiện đại và bền vững. Đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ sản, hai bên đều có nhiều thế mạnh.

Việc C.P. Việt Nam đầu tư vốn sở hữu 25% cổ phần tại Sao Ta sẽ mở ra rất nhiều cơ hội khác cho sự hợp tác giữa 2 bên, mang lại lợi ích cho Tập đoàn PAN và C.P. Việt Nam nói riêng cũng như cả ngành tôm Việt Nam nói chung.

Tân Chủ tịch HĐTV VNPT Tô Dũng Thái với nguyên tắc dĩ bất biến, ứng vạn biến

Ông Tô Dũng Thái, tân Chủ tịch HDDTV Tập đoàn VNPT

Ông Tô Dũng Thái, tân Chủ tịch HDDTV Tập đoàn VNPT

Ông Tô Dũng Thái, Thành viên phụ trách Hội đồng thành viên (HĐTV) Tập đoàn VNPT được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT. Quyết định được Uỷ ban quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp công bố ngày 9/12.

Phát biểu tại buổi công bố, ông Tô Dũng Thái nói về 6 nhiệm vụ trọng tâm mà VNPT sẽ thực hiện trong giai đoạn tới.

Thứ nhất là tiên phong trong việc nghiên cứu, làm chủ và ứng dụng các công nghệ mới. Thứ hai là chủ động tham gia các hoạt động chuyển đổi số trong cả 3 lĩnh vực: Chuyển đổi số chính phủ; Chuyển đổi số doanh nghiệp; Chuyển đổi số cá nhân.

Thứ ba là quản lý điều hành theo nguyên tắc "dĩ bất biến, ứng vạn biến" - nhất quán về mục tiêu nhưng linh hoạt trong thực hiện.Thứ tư là tập trung phát triển nguồn nhân lực thông qua việc xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp.

Thứ năm là tập trung đổi mới về cơ chế chính sách, trên tinh thần cơ chế chính sách đều do chúng ta đưa ra, do đó nếu phát hiện những rào cản về cơ chế chính sách thì chính chúng ta phải là người tháo gỡ. Thứ sáu là trong mọi hoàn cảnh, luôn thể hiện rõ trách nhiệm của một doanh nghiệp nhà nước đối với Nhà nước và toàn xã hội.

Tôi nhận thức rõ trách nhiệm cá nhân của mình phải cùng tập thể lãnh đạo Tập đoàn và toàn thể cán bộ công nhân viên của VNPT bắt nhịp với sự thay đổi nhanh chóng của xã hội, sự phát triển thần tốc của công nghệ để đưa Tập đoàn phát triển mạnh mẽ”, ông Tô Dũng Thái nói khi nhận nhiệm vụ.

Tin bài liên quan