Dự án áp dụng nhiều kĩ thuật tiên tiến và giải pháp bền vững, thân thiện với môi trường

Dự án áp dụng nhiều kĩ thuật tiên tiến và giải pháp bền vững, thân thiện với môi trường

TTC Sugar (SBT) xuất khẩu lô chuối Nam Mỹ đầu tiên sang Hàn Quốc

(ĐTCK) CTCP Thành Thành Công - Biên Hoà (SBT) đã xuất khẩu lô chuối Nam Mỹ đầu tiên sang Hàn Quốc trong ngày 7/2.

Theo TTC Sugar, đây là thị trường tương đối khó tính và có nhiều yêu cầu khắt khe về chất lượng.

Được biết, lô hàng này có tỷ lệ chuối loại A trên 90% cao hơn bình quân ngành, trong khi tỷ lệ này tại nhiều doanh nghiệp trong khu vực Đông Dương chỉ ở mức dưới 50%.

Hệ số BS (Boxes per Stem – số thùng trên nải) đạt 1,45 thùng/nải cao hơn kỳ vọng ban đầu là 1,2. Để đạt được thành quả này đội ngũ quản lý, kỹ thuật viên và hàng trăm công nhân của dự án đã nỗ lực trong nhiều tháng.

Đây cũng là thành quả đầu tiên sau gần một năm hợp tác bao tiêu mua bán và chuyển giao kỹ thuật giữa TTC Sugar và Dole Asia Holding PTE. LTD.

Theo đó, hai bên đã triển khai dự án trồng chuối Nam Mỹ từ tháng 3 năm 2020. Ngoài vốn đầu tư lớn, dự án trồng chuối đòi hỏi doanh nghiệp triển khai thận trọng, tốc độ mở rộng quy mô tối đa 300 ha/năm.

Quy trình sản xuất tại dự án được đảm bảo theo những tiêu chuẩn quốc tế của Dole Asia Holding.

TTC Sugar cũng đưa vào dự án chuối mô hình trồng xen cây cải tạo đất đã được áp dụng tại các vùng nguyên liệu mía của mình.

Với chiến lược trở thành nhà cung cấp giải pháp sản phẩm nông nghiệp có nguồn gốc và bền vững hàng đầu Đông Dương nên dự án trồng chuối Nam Mỹ tại Nông trường Thành Long được TTC Sugar thực hiện nhằm đa dạng hoá sản phẩm, nâng cao chuỗi giá trị nông nghiệp cũng như mở rộng thị trường của Công ty.

Ngoài thị trường Hàn Quốc, trong thời gian tới sản phẩm chuối Nam Mỹ của dự án sẽ được đẩy mạnh tiêu thụ trong nước và xuất khẩu sang nhiều nước như Nhật Bản, Malaysia…

Tin bài liên quan

VNIndex

1,203.28

-11.42 (-0.95%)

 
VNIndex 1,203.28 -11.42 -0.95%
HNX 264.44 -1.2 -0.46%
UPCOM 88.55 0.32 0.36%