TTC Sugar (SBT) hoàn tất phát hành 700 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng

TTC Sugar (SBT) hoàn tất phát hành 700 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) CTCP Thành Thành Công - Biên Hòa (TTC Sugar - mã chứng khoán SBT: HOSE) vừa thông báo kết quả phát 7 triệu trái phiếu (tương đương 700 tỷ đồng) ra công chúng.

Cụ thể, ngày thanh toán mua trái phiếu từ 6/1 - 26/1/2021. Ngày kết thúc chào bán là ngày 26/1/2021.

Trước đó, TTC Sugar đã ký kết hợp tác với Techcombank để phát hành trái phiếu với giá trị 700 tỷ đồng trái phiếu nói trên.

Trái phiếu được phát hành dưới dạng tín chấp không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và có kỳ hạn 3 năm, lãi suất năm đầu tiên là 10%/năm, các năm tiếp theo được xác định dựa theo lãi suất tham chiếu +3,875%.

Sau khi hoàn tất phát hành trái phiếu sẽ được đăng ký với Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam và niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán trong vòng 12 tháng kể từ ngày phát hành.

Toàn bộ số tiền thu về sẽ được TTC Sugar sử dụng phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm mở rộng phạm vi hoạt động với định hướng trở thành nhà thương mại và xuất nhập khẩu quốc tế.

Cụ thể, Công ty sẽ tiếp tục tập trung khai thác thị trường nội địa hướng đến nhóm khách hàng có nhu cầu nhập khẩu số lượng lớn với thế mạnh sân nhà về kho bãi, hậu mãi, chăm sóc tư vấn kỹ thuật sản xuất…, đồng thời, tăng cường tìm kiếm các thị trường xuất khẩu mới cho dòng sản phẩm Organic thương hiệu TTC Sugar, khai thác thế mạnh từ TTC Atttapeu, Lào với các ưu đãi về thuế quan.

Global Mind Commondities Trading Pte. Ltd (GMC) sau khi trở thành công ty con của TTC Sugar từ quý 3 niên độ 2019 - 2020 đang là đơn vị thực hiện các hoạt động xuất nhập khẩu cho Công ty, là đại diện của TTC Sugar để phát triển kênh xuất khẩu với thị trường trọng tâm cho niên độ 2020 - 2021 là Trung Quốc.

Qua đó, mở rộng cơ cấu sản phẩm xuất khẩu sang thị trường triệu dân này với các sản phẩm thuộc phân khúc tiêu dùng, bán lẻ đầy tiềm năng bên cạnh dòng đường lỏng đã khai thác tốt trong niên độ vừa qua.

Đóng cửa phiên 1/2, giá cổ phiếu SBT giảm 6,7% xuống 16.800 đồng/cổ phiếu, khớp hơn 2,7 triệu đơn vị.

Tin bài liên quan