Việt Sin, Four Season... bị “bêu” tên xử phạt vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

(ĐTCK) Ngày 1/8, nhóm Chống thực phẩm bẩn - xanh và sạch vừa tiếp tục công bố danh sách các đơn vị, tổ chức kinh doanh vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) lần thứ 17.

Đáng chú ý trong lần công bố thứ 17 này, nhiều doanh nghiệp và cơ sở sản xuất kinh doanh lớn đã bị điểm tên tên như CTCP Kỹ nghệ thực phẩm Việt Sin; Công ty TNHH Đại Hàn Kim; Nhà hàng Four Season...

Theo kết quả công bố, kết quả kiểm nghiệm mẫu bò viên Go Go của CTCP Kỹ nghệ thực phẩm Việt Sin đã phát hiện ADN của cá, mẫu bò viên Merlion có ADN của trâu. Các mẫu này là do Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC 49) - Công an TP. HCM gửi kiểm tra và được vào giữa tháng 6 vừa qua và được Trung tâm Pháp y TP. HCM thực hiện.

Điều này cho thấy, Công ty đã sử dụng nguyên liệu sản xuất không đúng với thành phần công bố để sản xuất thực phẩm hàng loạt bán cho người tiêu dùng trên thị trường.

Ngoài ra, còn có khoảng 35 cơ sở kinh doanh khác cũng được “bêu danh” về các vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm trong đợt công bố này với tổng số tiền phạt lên tới gần 100 triệu đồng. Cùng với hình thức phạt tiền, các công ty vi phạm về quảng cáo sẽ bị buộc tháo gỡ nội dung quảng cáo vi phạm; các công ty vi phạm về chất lượng sản phẩm phải thu hồi lô sản phẩm vi phạm đang lưu thông trên thị trường, thực hiện chuyển đổi mục đích sử dụng, tái chế hoặc tiêu hủy lô sản phẩm vi phạm theo quy định.

Tin bài liên quan