Xây dựng tuyến giao thông kết nối liên vùng 2 tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk

0:00 / 0:00
0:00
UBND tỉnh Gia Lai cho biết, lãnh đạo 2 tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk vừa có buổi làm việc về chủ trương xây dựng tuyến giao thông kết nối liên vùng giữa 2 tỉnh.
Tuyến giao thông sẽ kết nối liên vùng giữa 2 tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk.

Tuyến giao thông sẽ kết nối liên vùng giữa 2 tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo 2 tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk đã trao đổi về chủ trương xây dựng tuyến giao thông kết nối liên vùng giữa 2 tỉnh là đường tỉnh 668 (thị xã Ayun Pa, Gia Lai) và đường tỉnh 695 (huyện Ea H'leo, Đắk Lắk ).

Theo đó, thống nhất cơ quan đầu mối tổ chức lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư xây dựng dự án là tỉnh Đắk Lắk, sau khi dự án được chấp thuận phê duyệt sẽ phân chia dự án thành phần trên địa bàn từng tỉnh để tổ chức thực hiện.

Ngoài ra, các vấn đề liên quan như quy mô xây dựng, tổng mức đầu tư và hướng tuyến, giải phóng mặt bằng cũng được bàn bạc cụ thể. Theo đó, tổng chiều dài toàn tuyến là 45km, tại địa phận tỉnh Gia Lai có chiều dài 16km và địa phận Đắk Lắk có chiều dài 29km. Đây là công trình cấp III với bề rộng nền đường là 9m, mặt đường rộng 7m.

Dự kiến tổng mức đầu tư toàn tuyến khoảng 669 tỷ đồng. Trong đó, tỉnh Gia Lai là 239 tỷ, tỉnh Đắk Lắk là 374 tỷ. Dự án sẽ sử dụng nguồn vốn do ngân sách Trung ương hỗ trợ và nguồn ngân sách tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk .

Theo UBND tỉnh Gia Lai, qua buổi làm việc, lãnh đạo 2 tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk đều thống nhất cao về chủ trương và sự cần thiết chuyển 2 tuyến đường tỉnh lên quốc lộ sau khi hoàn thành dự án.

Xây dựng tuyến giao thông kết nối liên vùng 2 tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk ảnh 1

Hai địa phương đã có sự thống nhất cao về việc đầu tư tuyến đường.

Theo lãnh đạo 2 địa phương, việc này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc phát triển kinh tế xã hội, góp phần giữ vững quốc phòng an ninh và phát huy hiệu quả đầu tư của các tuyến quốc lộ; là trục nối các quốc lộ 16, quốc lộ 25, đường Hồ Chí Minh và đường Trường Sơn Đông.

Tại cuộc họp, lãnh đạo 2 tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk, cũng yêu cầu các sở, ban, ngành, cơ quan liên quan của 2 tỉnh sẽ có sự hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ để sớm hoàn thiện các văn bản, thủ tục trình các cơ quan có thẩm quyền.

Tin bài liên quan