Bảo hiểm VietinBank và Hyundai Marine & Fire Insurance tăng cường hợp tác

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Ngày 26/10 tại Hà Nội, Bảo hiểm VietinBank (VBI) tổ chức cuộc họp Ban Chỉ đạo (Steering Committee) với đối tác chiến lược Hyundai Marine & Fire Insurance (HMFI) - Công ty bảo hiểm phi nhân thọ có thị phần lớn thứ 2 tại Hàn Quốc.
Bảo hiểm VietinBank và Hyundai Marine & Fire Insurance tăng cường hợp tác

Qua đó, hai bên cùng thảo luận những vấn đề then chốt cho sự phát triển tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới thông qua các kế hoạch hợp tác cấp cao. Bên cạnh đó, phía HMFI chia sẻ kinh nghiệm cho VBI trong việc quản trị rủi ro, phát triển sản phẩm mới… trong khuôn khổ các buổi hội thảo chuyên đề.

Sự kiện có sự tham dự của ông Han Jae Weon - Giám đốc Khối Khách hàng Doanh nghiệp HMFI; ông Hong Young - Giám đốc Ban Quản lý thị trường nước ngoài HMFI; ông Hur Jung Hoe – Trưởng Văn phòng đại diện HMFI kiêm Thành viên HĐQT VBI.

Về phía VBI, chương trình có sự tham dự của ông Nguyễn Huy Quang – Chủ tịch HĐQT; ông Lê Tuấn Dũng – Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc; bà Trần Thị Hương Thủy – Thành viên HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc; bà Nguyễn Ngọc Quỳnh - Kế toán trưởng kiêm Giám đốc Ban Tài chính - Kế toán.

Phát biểu chào mừng, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Huy Quang gửi lời cảm ơn chân thành đến đoàn công tác HMFI đã dành thời gian đến thăm, làm việc và chia sẻ kinh nghiệm tại VBI.

“Phía HĐQT VBI luôn ghi nhận, đánh giá cao sự hợp tác, hỗ trợ kỹ thuật, chia sẻ kinh nghiệm từ thị trường phát triển Hàn Quốc đối với VBI trong thời gian vừa qua và rất hy vọng hai bên sẽ tiếp tục có những chia sẻ hữu ích, đẩy mạnh sự hợp tác hơn nữa trong thời gian tới”.

Ông Han Jae Weon - Giám đốc Khối Khách hàng Doanh nghiệp HMFI đánh giá, kể từ khi HMFI hợp tác với VBI vào năm 2018, hai bên đã tiến hành các hoạt động hợp tác toàn diện liên tục cho tới nay. Mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, VBI vẫn đạt được tỷ lệ tăng trưởng lợi nhuận và doanh thu cao nhất thị trường.

Phía HMFI cam kết sẽ không ngừng hỗ trợ VBI toàn diện với các nội dung như: tăng cường khả năng nhận tái bảo hiểm, thúc đẩy kinh doanh mảng khách hàng Hàn Quốc, hỗ trợ về phương diện kỹ thuật, chia sẻ kiến thức kinh nghiệm thông qua các buổi hội thảo hàng năm.

Trong khuôn khổ buổi họp sáng 26/10, Tổng Giám đốc VBI Lê Tuấn Dũng đã chia sẻ các nội dung liên quan đến tình hình thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam trong năm 2022; tình hình kinh doanh và các kế hoạch của VBI; tiềm năng, cơ hội phát triển và hợp tác giữa 2 bên trong tương lai.

9 tháng đầu năm 2022, VBI vẫn duy trì được tốc độ tăng trưởng lợi nhuận khoảng 20% so với cùng kỳ và là một trong những công ty bảo hiểm phi nhân thọ hiếm hoi có lợi nhuận tăng trưởng dương trong năm 2022 so với 2021. Với sự đồng hành của HFMI, VBI đã được bổ sung nguồn lực phát triển kinh doanh, mở rộng sản phẩm và thu hút các khách hàng, đối tác FDI. Đặc biệt là khách hàng, đối tác Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam. Hiện nay, VBI nằm trong Top 3 các công ty bảo hiểm khai thác khách hàng Hàn Quốc xuất sắc nhất trên thị trường Việt Nam.

Khép lại chương trình, hai bên đã ký kết biên bản ghi nhớ và thông qua các nội dung thảo luận tại buổi họp Steering Committee được diễn ra vào sáng 26/10/2022.

Trong 2 ngày từ 26 – 27/10/2022, hai bên cùng tổ chức hội thảo chuyên đề chia sẻ kiến thức đánh giá rủi ro, giới thiệu về các sản phẩm bảo hiểm micro của Hàn Quốc, quản lý và phát triển kênh bán, cải thiện tỉ lệ bồi thường… với phần chia sẻ của đoàn chuyên gia HMFI. Hội thảo thu hút sự tham dự của đông đảo cán bộ quản lý cấp cao của VBI: Giám đốc các Ban tại Trụ sở chính, Giám đốc Công ty thành viên, Trưởng phòng…

Thông qua chương trình tổng thể với HMFI, phía VBI tin tưởng rằng sẽ tích lũy những kinh nghiệm quý báu để nâng cao năng lực kiểm soát bồi thường hiệu quả, cập nhật những diễn biến, thông lệ, xu thế mới của ngành bảo hiểm trên thế giới, từ đó có thể nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của VBI trong thời gian tới.

Tin bài liên quan