BVH đạt trên 533 tỷ đồng LNST trong 6 tháng

BVH đạt trên 533 tỷ đồng LNST trong 6 tháng

(ĐTCK-online) Theo Báo cáo tài chính của Tập đoàn Bảo Việt (BVH), kết thúc 6 tháng đầu năm, BVH đạt lợi nhuận trước thuế 716,7 tỷ đồng, tăng 148 tỷ đồng, tương ứng tăng 26% so với 6 tháng đầu năm 2009. Lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ đạt 533,7 tỷ đồng, tăng 123,4 tỷ đồng (30,1%). Hoạt động kinh doanh bảo hiểm của BVH vẫn lỗ nhưng mức lỗ đã giảm đáng kể so với cùng kỳ năm 2009.

BVH vừa được UBCK cấp phép chào bán 53,896 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu.  Theo phương án, BVH sẽ phát hành chào bán cho cổ đông hiện hữu theo tỷ lệ 1.00:8,6, với giá 12.000 đồng/cổ phiếu.

Mục đích của việc phát hành là huy động để bổ sung vốn cho các lĩnh vực kinh doanh nòng cốt của Tập đoàn; đầu tư hàng năm vào tài sản cố định nhằm phát triển công nghệ tin học; phục vụ mục tiêu phát triển chiến lược, xây dựng trụ sở kết hợp kinh doanh.

Bên cạnh đó, BVH cũng có kế hoạch đầu tư tăng vốn một số dự án đầu tư tài chính hiệu quả, có yêu cầu tăng vốn, đầu tư cho danh mục đầu tư tài chính có hiệu quả.

Vào tháng 6/2010, BVH đã  tăng vốn góp vào Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt từ 1.000 tỷ đồng lên 1.500 tỷ đồng.