Cuộc thi thu hút sự quan tâm của đông đảo các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên toàn quốc.

Cuộc thi thu hút sự quan tâm của đông đảo các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên toàn quốc.

Cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em” công bố 62 giải cá nhân và 3 giải tập thể

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Thông tin từ Đại sứ quán Đan Mạch cho hay, Hội Hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch (VIDAFA) và Đại sứ quán Đan Mạch, hai đơn vị đồng tổ chức cuộc thi Đan Mạch trong mắt em 2023 đã công bố chủ nhân của 62 giải cá nhân và 03 giải tập thể tại lễ trao giải tổ chức ở Hà Nội ngày 2/4.

Theo Ban Tổ chức, Cuộc thi nhận được sự ủng hộ rất lớn của học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên toàn quốc tại Việt Nam.

Cụ thể, 256 trường học và câu lạc bộ tại 42 tỉnh thành đã gửi hơn 21.500 tác phẩm tới dự thi. Chất lượng nghệ thuật cao của các tác phẩm dự thi cũng như ý tưởng sáng tạo đằng sau chúng đã gây nhiều khó khăn cho ban giám khảo, gồm các họa sĩ nổi tiếng của Nhà xuất bản Kim Đồng và Báo Thiếu niên Nhi đồng, khi quyết định chọn ra những tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải.

Giải Đặc biệt của cuộc thi thuộc về em Chu Hà Giang, học sinh lớp 6 trường PTCS Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội). 61 giải thưởng cá nhân khác, gồm 02 giải Nhất, 03 giải Nhì, 06 giải Ba và 50 giải Khuyến khích đã được trao cho các em học sinh các trường tiểu học và THCS thuộc 22 tỉnh, thành phố khác nhau của Việt Nam từ Hà Giang tới Kiên Giang.

Giải thưởng tập thể được trao cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ, Trường liên cấp Sentia và Trường tiểu học Nguyễn Siêu, Hà Nội.

Cuộc thi có nhiều tác phẩm với chất lượng nghệ thuật cao.

Cuộc thi có nhiều tác phẩm với chất lượng nghệ thuật cao.

Ông Nicolai Prytz, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam cho biết, trọng tâm của mối quan hệ hợp tác giữa Đan Mạch và Việt Nam là hỗ trợ tăng trưởng xanh và quá trình chuyển đổi hướng tới một xã hội bền vững. Cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em” đã tạo ra một cơ hội đặc biệt để phía Đan Mạch tiếp cận giới trẻ và là phần bổ sung giá trị vào các chương trình hợp tác đang thực hiện ở cấp chính phủ trong khuôn khổ Đối tác Chiến lược Xanh giữa Việt Nam và Đan Mạch.

Cuộc thi Đan Mạch trong mắt em, do Sứ quán Đan Mạch và Hội Hữu nghị Việt Nam Đan Mạch (VIDAFA) đồng tổ chức diễn ra lần đầu tiên vào năm 2016 nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đan Mạch. Sau đó, cuộc thi đã được tổ chức hàng năm hoặc hai năm một lần với chủ đề mới cho mỗi năm, phần lớn tập trung vào môi trường và các chủ đề xanh.

Tin bài liên quan