Gạt nỗi lo margin, nhà đầu tư hết e dè

Gạt nỗi lo margin, nhà đầu tư hết e dè

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Sau Tết nguyên đán, thị trường bước vào giai đoạn điều chỉnh, dòng tiền vào thị trường chứng khoán đang dè dặt hơn, nhưng lượng tài khoản mở mới vẫn không ngừng tăng lên. Điều này cho thấy, TTCK vẫn đang có sức hút rất lớn với các nhà đầu tư mới.

Thị trường bước vào giai đoạn điều chỉnh

Đà tăng 2 phiên liên tiếp của thị trường kể từ giữa tuần trước đã không duy trì được ở phiên cuối tuần, dường như tâm lý ngắn hạn vẫn đang lấn át, nhà đầu tư vẫn đang chủ động chọn bán ra khi VN-Index tiệm cận vùng đỉnh lịch sử.

Trong bối cảnh nhóm cổ phiếu bluechip yếu đi, dòng tiền đã chọn cách dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu vốn hoa nhỏ - smallcap. Theo thống kê, tuần vừa qua cũng là tuần tăng thứ 4 liên tiếp của nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ, đưa tổng mức tăng lên gần 15,7%.

Nhà đầu tư đang kỳ vọng vào việc thị trường có thể bứt phá khỏi vùng tích lũy đã kéo dài 16 phiên liên tiếp khi ở bên ngoài chứng khoán thế giới đã vượt đỉnh, ở trong nước khối ngoại đang giảm bán ròng và các biện pháp nhằm xóa bỏ nghẽn hệ thống trên HOSE đang bắt đầu được thúc triển khai.

Sức ì từ nhóm cổ phiếu VN30 chính là lực cản khiến chỉ số VN-Index chưa thể bứt phá khỏi vùng tích lũy để bước vào sóng tăng mới.

Chính điều này đang là nguyên nhân khiến dòng tiền đang e dè, nghe ngóng trước khi quyết định nhập cuộc.

Nhà đầu tư cần lực đẩy mạnh hơn để ở lại thị trường

Có thể thấy, việc thị trường điều chỉnh trong thời gian dài đang làm cho một bộ phận nhà đầu tư cảm thấy chán nản.

Nếu chi phí phát sinh từ việc giao dịch không được giảm thiểu, việc giao dịch của khách hàng sẽ không đạt hiệu quả cao như kỳ vọng, thậm chí chi phí sẽ vượt quá lợi nhuận.

Vì vậy, không quá bất ngờ khi các công ty chứng khoán chủ động mạnh tay giảm thiểu chi phí, hi sinh lợi nhuận để hỗ trợ khách hàng, đặc biệt là những nhà đầu tư nhạy về chi phí.

Cách làm này như một đòn bẩy, thúc đẩy các nhà đầu tư ở lại thị trường chứng khoán và đẩy nhanh dòng vốn vào thị trường này nhiều hơn.

Gạt nỗi lo margin, nhà đầu tư hết e dè ảnh 1

Là đại diện duy nhất của Việt Nam mạnh tay trong việc hỗ trợ khách hàng, CTCP Chứng khoán AIS sẵn sàng hỗ trợ mức chi phí lên đến 80% cho khách hàng, cùng với hệ thống phần mềm và phần cứng đầu tư mới, cho chất lượng đặt lệnh thông suốt, không nghẽn hay quá tải lệnh giao dịch tại HOSE như một số công ty chứng khoán lâu năm.

Ngoài ra, nhà đầu tư quan tâm đến vay ký quỹ không nên bỏ qua chương trình ưu đãi lãi suất VIP chỉ từ 9%/năm (dư nợ vay <1 tỷ/ngày) và 12%/năm (dư nợ >1 tỷ/ngày).

Chương trình này áp dụng cho tất cả các khách hàng mở tài khoản giao dịch tại AIS mà không kèm bất kỳ yêu cầu nào khác.

Là địa chỉ đáng tin cậy, nhà đầu tư có thể tham khảo vừa lựa chọn trải nghiệm dịch vụ miễn phí tại AIS.

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN AIS

Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà Horison Tower, số 40 Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội Hotline: 1900 633 308

Website: https://www.aisec.com.vn/

LÃI SUẤT MARGIN CHỈ TỪ 9%/NĂM

Tin bài liên quan