Giá vàng hôm nay ngày 24/6: Thế giới "chờ" tín hiệu mới, vàng nhẫn trong nước quay đầu giảm

Giá vàng hôm nay ngày 24/6: Thế giới "chờ" tín hiệu mới, vàng nhẫn trong nước quay đầu giảm

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Trong khi vàng thế giới giao dịch lình xình và thăm dò "chờ" những dữ liệu mới, thì vàng nhẫn trong nước quay đầu giảm 120.000 đồng/lượng ngay khi mở cửa phiên sáng 24/6.

Tại thị trường vàng trong nước, giá vàng SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn mở cửa sáng nay ngày 24/6 chưa có thêm sự biến động nào, hiện niêm yết lần lượt ở mức 74,98 – 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tính đến đầu giờ sáng nay giảm 120.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua, hiện đứng ở mức 74,56 – 75,86 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên cuối tuần qua tại Mỹ giảm 38,3 USD xuống 2.321,9 USD/ounce. Sang phiên châu Á sáng nay, giá vàng đảo chiều tăng nhẹ 2,9 USD lên 2.324,8 USD/ounce.

Giá vàng tương lai giao tháng 8/2024 trên sàn Comex New York giảm 37,8 USD, tương ứng giảm 1,6% xuống mức 2.331,2 USD/ounce.

Tin tức đáng chú ý trong tuần này là việc công bố báo cáo chỉ số giá PCE cốt lõi cho tháng 5, vì thị trường sẽ rất quan tâm xem liệu thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang có cải thiện hơn nữa hay không, làm tăng khả năng cắt giảm lãi suất vào năm 2024.

Các thị trường cũng sẽ nhận được niềm tin của người tiêu dùng Mỹ trong tháng 6, chỉ số giá nhà S&P Case Shiller cho tháng 4 vào thứ Ba và đơn đăng ký thế chấp MBA, doanh số bán nhà mới cũng như kết quả kiểm tra sức chịu đựng của ngân hàng Cục Dự trữ Liên bang vào thứ Tư.

Thứ Năm sẽ công bố báo cáo hàng hóa lâu bền tháng 5 và GDP quý 1 cuối cùng, cùng với số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu và doanh số bán nhà đang chờ xử lý trong tháng 5, đồng thời kết thúc tuần với tâm lý người tiêu dùng cuối cùng của Đại học Michigan vào tháng 6 vào thứ Sáu.

Daniel Pavilonis, Nhà môi giới hàng hóa cao cấp tại RJO Futures, cho biết vàng dường như đang trong thời kỳ ảm đạm trong mùa hè, nhưng bên dưới bề mặt còn có rất nhiều điều khác đang diễn ra.

“Nếu bạn nhìn vào sự thoái lui của đồng đô la, đồng đô la vẫn đang tăng cao hơn, chúng tôi đang nhích dần lên đó và chúng tôi cũng đang xem xét giá năng lượng sẽ tăng cao hơn. Điều này có thể khiến tỷ giá tăng trở lại, từ đó gây áp lực lên vàng. Nhưng cuối cùng, chúng ta sẽ thấy một số trở ngại lớn sắp diễn ra trong cuộc bầu cử, và có thể một số lãi suất bùng nổ ở châu Âu cùng với tình hình ở Pháp, và lãi suất của Pháp tăng cao hơn nhờ cuộc bầu cử”, ông nói.

Về sự trượt giá của vàng vào thứ Sáu, Pavilonis cho biết ông nghĩ rằng nguyên nhân có thể là do những bình luận diều hâu của Fed.

Dù nhận thấy nhiều bất ổn toàn cầu đang đẩy giá vàng lên cao hơn trong những tháng tới, nhưng trong tuần này, ông vẫn cho rằng kim loại màu vàng có thể giảm hơn nữa.

Cùng quan điểm, Michael Moor, người sáng lập Moor Analytics cho rằng, dựa trên vị trí giao dịch vàng vào thứ Sáu tuần trước, các biểu đồ đang cho thấy xu hướng giảm sâu hơn.

Trong khi đó, nhà phân tích cấp cao của Kitco, Jim Wyckoff cho biết, các nhà giao dịch dường như đang định mua vào tuần cuối cùng của tháng 6.

“Mức kháng cự đầu tiên được nhìn thấy ở mức 2.390 USD và sau đó là 2.400 USD. Hỗ trợ đầu tiên được nhìn thấy ở mức thấp qua đêm là 2.368,6 USD và sau đó là 2.300 USD”, Wyckoff cho biết.

Với mức giá khoảng 2.324,8 USD/ounce ở thời điểm hiện tại, thì giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) đang ở mức 72,19 triệu đồng/lượng, như vậy, chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước và thế giới rơi vào khoảng 4,79 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường ngoại hối, chỉ số US Dollar Index (DXY) mở cửa sáng nay đứng ở mức 105,83 điểm.

Tỷ giá trung tâm hôm nay ngày 24/6 được Ngân hàng Nhà nước công bố là 24.262 đồng/USD, tăng 6 đồng so với phiên cuối tuần qua. Với biên độ +/-5% theo quy định, biên độ dao động của tỷ giá USD tương ứng là 23.049 – 25.475 đồng/USD.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước sáng nay niêm yết ở mức 23.400 đồng/USD ở chiều mua vào và 25.450 đồng/USD ở chiều bán ra.

Tỷ giá USD tại một số ngân hàng thương mại lớn như VCB, BIDV, VietinBank, Techcombank, ACB… hiện giao dịch quanh mức 25.225 – 25.475 đồng/USD.

Sáng nay tại thị trường Hà Nội, giá USD tự do mua vào khoảng 25.820 đồng/USD và bán ra là 25.900 đồng/USD.

Tin bài liên quan