Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 10/8: Dự báo VN-Index sẽ rung lắc và giằng co mạnh

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 10/8: Dự báo VN-Index sẽ rung lắc và giằng co mạnh

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) VN-Index đang đi vào vùng kháng cự khá mạnh 1.260-1.285 điểm (gap down giữa hai phiên 10/6 và 13/6). Áp lực cung trong vùng này được dự báo sẽ gia tăng khiến cho VN-Index sẽ rung lắc và giằng co mạnh.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 10/8.

CTCK SHS

Chỉ số VN-Index tăng điểm trong phiên thứ hai liên tiếp nhưng mức tăng đang bị thu hẹp dần với thanh khoản tăng nhẹ so với phiên trước đó và tiếp tục cao hơn mức trung bình 20 phiên gần nhất.

Kết hợp với diễn biến trong phiên hôm nay thì có thể thấy là lực bán ra đang gia tăng và nếu như lực cầu không có sự cải thiện trong các phiên tới, thì khả năng thị trường điều chỉnh trở lại đang cao dần lên.

Sau nhịp hồi phục khoảng 10% kể từ vùng đáy quanh ngưỡng 1.140 điểm, VN-Index đang đi vào vùng kháng cự khá mạnh 1.260-1.285 điểm (gap down giữa hai phiên 10/6 và 13/6).

Áp lực cung trong vùng này được dự báo sẽ gia tăng khiến cho VN-Index sẽ rung lắc và giằng co mạnh. Lực cầu sẽ cần sự cải thiện đáng kể trong thời gian tới, mới có thể kỳ vọng thị trường vượt được vùng kháng cự được đánh giá mạnh trên.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tiên Phong - ORS

Mặc dù VN-Index vẫn giữ được sắc xanh trong phiên giao dịch ngày 09/8, nhưng đà tăng vẫn chưa có sự đột biến. Nếu nhìn về biến động trong bốn phiên giao dịch gần nhất, dễ dàng nhận thấy chỉ số chung đang biến động sideway quanh mức 1.250 điểm.

Nhiều khả năng chỉ số sẽ tích lũy tại đây để tạo động lực cho việc chinh phục ngưỡng 1.300 điểm.

Về thanh khoản, khối lượng giao dịch tiếp tục duy trì trên mức trung bình 20 ngày, chứng tỏ tâm lý nhà đầu tư vẫn đang lạc quan về triển vọng thị trường sau khi lấy lại ngưỡng tâm lý 1.200 điểm.

Bên cạnh đó, chỉ báo MACD và chỉ báo Relative Strength Index (RSI) vẫn đang ở trạng thái tích cực, qua đó, cho thấy xu hướng hồi phục vẫn đang được ủng hộ.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam - CSI

VN-Index dập dìu quanh mốc kháng cự đầu tiên 1.262 điểm trong ngưỡng 1.262-1.280 điểm. Mặc dù chưa chinh phục mốc đầu tiên, nhưng kết phiên VN-Index vẫn giữ được sắc xanh.

Dù vậy, tâm lý của giới đầu tư đã có sự phân vân, lưỡng lự trong phiên hôm nay thể hiện ở cây nến Doji khi kết phiên. Thanh khoản phiên hôm nay vẫn duy trì ở mức khá cao, dù áp lực chốt lời có chiều hướng dâng cao.

Rõ ràng, xu hướng tích cực vẫn đang chiếm ưu thế và chưa thể hiện một tín hiệu đáng lo ngại nào. Tuy nhiên, giống như các phiên trước, chúng tôi cho rằng ngưỡng kháng cự 1.262-1.280 điểm sẽ có nhịp rung lắc.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Tin bài liên quan