Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 18/10: Cần lực cầu nhập cuộc mạnh mẽ hơn

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 18/10: Cần lực cầu nhập cuộc mạnh mẽ hơn

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Thanh khoản có dấu hiệu cạn kiệt ở vùng giá hiện tại có thể cho thấy là áp lực cung đã cạn dần và hiện tại không còn nhiều người bán trên thị trường. Chỉ số có thể hồi phục nếu như lực cầu nhập cuộc mạnh mẽ hơn trong các phiên tới.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 18/10.

CTCK SHS

Thị trường điều chỉnh trong phiên đầu tuần, nhưng với diễn biến hồi phục về cuối phiên để kết phiên với cây nến có mẫu hình doji chuồn chuồn (dragonfly doji) cho thấy lực cầu đã xuất hiện khi VN-Index lùi về gần ngưỡng 1.030 điểm.

Thanh khoản có dấu hiệu cạn kiệt ở vùng giá hiện tại có thể cho thấy là áp lực cung đã cạn dần và hiện tại không còn nhiều người bán trên thị trường. Chỉ số có thể hồi phục nếu như lực cầu nhập cuộc mạnh mẽ hơn trong các phiên tới.

Kỳ vọng VN-Index sẽ duy trì được vùng hỗ trợ tâm lý mạnh, và vùng giá 1.022-1.035 điểm, tương ứng vùng giá thấp của tuần trước, tiếp tục phục hồi kiểm tra lại vùng 1.090-1.110 điểm cạnh dưới kênh giảm giá trung hạn trước đây, cũng như đường giá MA200 trên đồ thị tuần.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 18/10: Cần lực cầu nhập cuộc mạnh mẽ hơn ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Rồng Việt - VDSC

VN-Index được hỗ trợ tại vùng 1.035 điểm và hồi phục trở lại, hình thành nến Hammer.

Tuy nhiên, diễn biến chung của VN-Index vẫn là giảm điểm và thanh khoản lùi về mức khá thấp, cho thấy dòng tiền vẫn còn thận trọng và phần lớn chỉ hoạt động hỗ trợ khi chỉ số giảm sâu.

Dự kiến VN-Index sẽ có động thái tăng điểm để kiểm tra lại cung cầu, tuy nhiên rủi ro suy yếu vẫn còn hiện hữu với áp lực bán từ vùng Gap giảm 1.062-1.073 điểm.

CTCK Tiên Phong - ORS

VN-Index điều chỉnh trở lại với mẫu hình nến có bóng dưới dài cho thấy lực mua bắt đáy vẫn xuất hiện khi chỉ số có mức điều chỉnh đáng kể (gần 30 điểm) trong phiên sáng.

Xét về thanh khoản, khối lượng giao dịch của thị trường đã lùi về mức thấp (dưới mức trung bình 20 phiên) thể hiện dòng tiền của thị trường vẫn chưa được ổn định.

Hiện tại, mức tâm lý 1.000 điểm (ngưỡng Fibonacci Retracement 61,8%) vẫn đang là hỗ trợ gần nhất cho thị trường. Nếu đường này vẫn trụ vững thì triển vọng thị trường có thể tích cực hơn và thị trường sẽ có nhịp hồi phục như giai đoạn tháng 07/2022.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 18/10: Cần lực cầu nhập cuộc mạnh mẽ hơn ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Tin bài liên quan