Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 21/2: Hướng tới 1.150 điểm cho đợt hồi phục này

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 21/2: Hướng tới 1.150 điểm cho đợt hồi phục này

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) VN-Index kết phiên với cây nến Bullish Engufling với giá đóng cửa gần mức cao nhất ngày đi kèm thanh khoản cải thiện tích cực, cho thấy một phiên bùng nổ mạnh mẽ toàn thị trường.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 21/2.

CTCK SHS

Khởi đầu tuần mới bằng một phiên bùng nổ rất tích cực, một lần nữa VN-Index đã thành công trong việc test lại ngưỡng hỗ trợ quanh 1.050 điểm và tiếp tục quá trình hồi phục với khối lượng tăng lên mức tích cực (trên bình quân 20 phiên).

Theo góc nhìn ngắn hạn, VN-Index đã hoàn thành quá trình điều chỉnh và đang trở lại xu hướng hồi phục mạnh mẽ, chúng tôi kỳ vọng sẽ hướng tới 1.150 điểm cho đợt hồi phục này.

Với góc nhìn trung - dài hạn, với việc VN-Index đã thành công trong việc test ngưỡng hỗ trợ 1.050 và hồi phục trở lại mạnh mẽ, có thể xác nhận thị trường đã qua đáy trung - dài hạn hình thành trong giai đoạn giữa tháng 11/2022 và tiếp tục giai đoạn phục hồi mạnh mẽ.

Tuy vậy, chúng tôi cho rằng, VN-Index khó có khả năng hình thành uptrend trung - dài hạn, trạng thái hồi phục sẽ gặp phải ngưỡng cản quanh 1.150 điểm và có thể chỉ số sẽ hướng tới một giai đoạn tích lũy chặt chẽ trở lại quanh khu vực cân bằng mới.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tân Việt - TVSI

Chỉ số VN-Index kết phiên với cây nến Bullish Engufling với giá đóng cửa gần mức cao nhất ngày đi kèm thanh khoản cải thiện tích cực, cho thấy một phiên bùng nổ mạnh mẽ toàn thị trường.

Phiên hôm nay cũng ghi nhận là phiên bùng nổ theo đà sau ba phiên ghi nhận tạo đáy, qua đó, xác nhận xu hướng ngắn hạn quay trở lại tăng giá.

Vùng kháng cự sắp tới chỉ số phải đối mặt sẽ là vùng đỉnh nhịp trước đó ở quanh khu vực 1.100-1.125 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Tin bài liên quan