Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 23/7: VN-Index vẫn đang trong nhịp phục hồi ngắn

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 23/7: VN-Index vẫn đang trong nhịp phục hồi ngắn

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Về kỹ thuật, đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh dài dạng ‘Marubozu’ với giá đóng cửa nằm trên các đường trung bình động ngắn hạn MA5 ngày và MA10 ngày là tín hiệu khá tích cực.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 23/7.

CTCK Tân Việt - TVSI

VN-Index đóng cửa tăng điểm với cây nến dạng Bullish Engufling, giá đóng cửa gần mức cao nhất ngày đi kèm thanh khoản cải thiện cho tín hiệu tích cực trở lại.

Phiên hôm nay coi như một nhịp bùng nổ theo đà xác nhận mốc 1.225 điểm là vùng đáy của nhịp giảm vừa qua.

VN-Index vẫn đang trong một nhịp phục hồi ngắn với kháng cự mạnh quanh vùng MA (50) tại mốc 1.330-1.335 điểm.

Nhìn chung, VN-Index sẽ xác nhận hoàn toàn tạo đáy nếu tuần này có thể vượt lên lại vùng kháng cự 1.300-1.305 điểm và sẽ quay trở lại xu hướng tăng giá nếu vượt thành công mốc 1.330-1.340 điểm.

Đà tăng trong phiên hôm nay có mức lan tỏa đều khắp tất cả nhóm ngành và đã lấp lại gap giảm điểm trước đó, cũng là một tín hiệu rất tích cực sau phiên phục hồi mạnh trước đó ngày 20/7.

Chúng tôi vẫn kỳ vọng VN-Index vẫn tiếp tục xu hướng tăng giá dài hạn và sẽ sớm lấy lại xu hướng tăng giá trung hạn vào cuối tuần này khi vượt lên lại vùng 1.300 điểm. Trong ngắn hạn, thị trường sẽ tiếp tục hồi phục trở lại lên vùng cao hơn quanh 1.330-1.335 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 23/7: VN-Index vẫn đang trong nhịp phục hồi ngắn  ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Asean - Asean Securities

Về kỹ thuật, đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh dài dạng ‘Marubozu’ với giá đóng cửa nằm trên các đường trung bình động ngắn hạn MA5 ngày và MA10 ngày là tín hiệu khá tích cực.

Điều này cho thấy bên mua đang tạm thời chiếm ưu thế. Do đó, chúng tôi cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.295-1.300 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.305-1.310 điểm.

Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.285-1.290 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.275-1.280 điểm.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam – CSI

Thêm một phiên hồi phục mạnh đã giúp VN-Index lấy lại gần hết đà giảm của phiên giảm đầu tuần. Cũng như những phiên hồi phục trước, thanh khoản chưa có nhiều đột biến thể hiện cho tâm lý thận trọng của giới đầu tư lúc này.

Phiên giao dịch ngày mai, chúng tôi cho rằng đà hồi phục của thị trường sẽ gặp cản trở khi lượng cung gia tăng từ cổ phiếu “bắt đáy” vào ngày thứ Ba bắt đầu được giao dịch.

Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm đà hồi phục lần này chưa phải là sự đảo chiều xu hướng giảm ngắn hạn của chỉ số, và VN-Index vẫn có khả năng quay trở lại thử thách mốc 1.200 khi đà hồi phục này chấm dứt.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 23/7: VN-Index vẫn đang trong nhịp phục hồi ngắn  ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Tin bài liên quan