Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 2/4: Nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng điểm

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 2/4: Nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng điểm

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Cây nến xanh dài hình thành trong phiên hôm nay cho thấy động lực tăng điểm của sẽ còn tiếp diễn trong một vài phiên kế tiếp.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 2/4.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Diễn biến trong phiên không những cho thấy tâm lý lạc quan, hưng phấn của nhà đầu tư khi thị trường lần đầu tiên bứt phá thành công qua vùng đỉnh 1.200-1.210 điểm, mà còn được kỳ vọng sẽ giúp xu hướng tiếp tục có sự khởi sắc trong ngắn hạn.

Cây nến xanh dài hình thành trong phiên hôm nay cho thấy động lực tăng điểm của sẽ còn tiếp diễn trong một vài phiên kế tiếp.

Vùng kháng cự mạnh tiếp theo của chỉ số nằm tại 1.235-1.250 điểm. Sau khi vượt qua vùng đỉnh quanh 1.200 điểm, thị trường có thể sẽ có các nhịp “throwback” để kiểm định lại vùng điểm này.

Các chỉ báo xu hướng và động lượng cũng đã xác lập lại xu thế đi lên. Điều này cho thấy “momentum” của thị trường đang có xu hướng tăng mạnh. Chỉ số nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên cuối tuần.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng lưu ý rằng, sau phiên đỉnh hôm nay, chỉ số có thể xuất hiện các nhịp rung lắc, điều chỉnh để kiểm định lại vùng hỗ trợ 1.190-1.200 điểm trước khi tiếp tục quá trình đi lên ngắn hạn.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Agribank - AGRS

Agriseco Research đánh giá lần vượt đỉnh này tương đối thuyết phục với thanh khoản ở mức cao và khối ngoại mua ròng trở lại. Điều này khá hợp lý trong bối cảnh vĩ mô đang được cải thiện, lãi suất ở mức thấp và dịch bệnh được khống chế.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
Tin bài liên quan