Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/3: Áp lực chốt lời dự báo sẽ diễn ra mạnh

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/3: Áp lực chốt lời dự báo sẽ diễn ra mạnh

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Trong phiên cuối tuần khả năng cao chỉ số tiếp tục duy trì đà tăng nhờ nhóm cổ phiếu trụ và sẽ dừng bước ngay trước vùng kháng cự tại quanh ngưỡng 1.050-1.056 điểm. Áp lực chốt lời hàng T+ dự báo sẽ diễn ra mạnh.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 24/3.

CTCK Tân Việt - TVSI

VN-Index đóng cửa với mẫu nến Bullish hammer với thân nến dài bao phủ cả cây nến hôm trước cho thấy biến động giá hôm nay rất mạnh, nhưng thị trường vẫn đóng cửa theo hướng tích cực. Điểm trừ hiện tại vẫn là đà tăng của thị trường không đi kèm thanh khoản nên thiếu độ tin cậy.

Chúng tôi vẫn cho rằng xu hướng là đi ngang ở vùng biên độ 1.015-1.065 điểm và sẽ kéo dài đến hết tháng 3. Cơ hội để thị trường vượt vùng kháng cự trong tháng 3 vẫn không cao do thanh khoản rất thấp.

Trong phiên cuối tuần khả năng cao chỉ số tiếp tục duy trì đà tăng nhờ nhóm cổ phiếu trụ và sẽ dừng bước ngay trước vùng kháng cự tại quanh ngưỡng 1.050-1.056 điểm. Áp lực chốt lời hàng T+ dự báo sẽ diễn ra mạnh trong phiên ngày mai.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/3: Áp lực chốt lời dự báo sẽ diễn ra mạnh ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tiên Phong - ORS

VN-Index có phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp và tiến gần vùng kháng cự 1.050-1.060 điểm (cận trên của kênh giá giảm bắt đầu từ tháng 1/2023. Đây là vùng cản quan trọng kìm hãm đà tăng của chỉ số kể từ đầu đầu năm 2023 tới nay.

Trong trường hợp có thể chinh phục hoàn toàn kháng cự này, chỉ số sẽ có cơ hội hướng đến vùng giá quanh 1.100 điểm.

Xét về dòng tiền, khối lượng giao dịch tiếp tục duy trì ở mức thấp (dưới mức trung bình 10 phiên gần nhất) và sự hồi phục tương đối thận trọng (dưới 10 điểm) trong 3 phiên qua tiếp tục cho thấy tâm lý phân vân nơi nhà đầu tư mặc cho kết quả cuộc họp của FOMC đã được công bố.

Có thể thấy, việc biến động trong phạm vi hẹp khoảng 30 điểm (từ 1.030-1.060 điểm) đã khiến thị trường trở nên kém hấp dẫn mỗi khi chỉ số tiến gần về vùng cản.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/3: Áp lực chốt lời dự báo sẽ diễn ra mạnh ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Tin bài liên quan